Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích

Tram Ho

Chỉ sau 17 tháng kể từ ngày ra mắt, VinSmart đã giới thiệu 12 mẫu điện thoại thông minh, tốc độ tăng trưởng đầu năm lên tới 260%. Tính từ quý I năm 2020, VinSmart bán được trung bình gần 200.000 sản phẩm/tháng, chiếm tới 16,7% thị phần tháng Tư/2020.

Yếu tố chính dẫn đến thành công đó là công nghệ và quan trọng nhất là con người. Bên cạnh sự hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp của các đối tác công nghệ và nhà phân phối, điều tạo nên sức mạnh to lớn cho VinSmart để vượt qua mọi định kiến và bước đi trên con đường chông gai đã chọn chính là những khách hàng đã tin dùng Vsmart, là đội ngũ nhân viên đoàn kết đồng lòng vì một mục tiêu chung là đưa VinSmart – một thương hiệu smartphone Việt sánh tầm với những thương hiệu tầm cỡ thế giới khác.

Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với những nhân vật đại diện cho cộng đồng Tiên phong đồng hành cùng VinSmart từ những ngày đầu tiên, mong muốn tìm hiểu về suy nghĩ của các bạn về một thương hiệu Việt còn rất mới trên thị trường.

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 1.

Thay sự hoài nghi bằng việc ủng hộ “tất tay” cho sản phẩm công nghệ Việt

Ra mắt với nhiều hoài nghi của thị trường, nhưng may mắn thay, vẫn còn rất nhiều khách hàng lựa chọn Vsmart như một minh chứng cho tinh thần “Người Việt dùng hàng Việt”, và trải nghiệm với chiếc điện thoại này đã không làm họ thất vọng.

Bạn Nguyễn Văn Vinh – Hà Nội – Nhân viên văn phòng – Hiện đang đảm nhiệm vai trò quản trị viên của Vsmart Fans Club, sở hữu toàn bộ 12 smartphone Vsmart: 

Ngay khi máy ra mắt, em đã đặt hàng ngay Vsmart Active 1 mà không cần suy nghĩ, với tinh thần ủng hộ và muốn là một trong những người đầu tiên sở hữu, trải nghiệm điện thoại Vsmart.

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 2.

“Nhiều lúc, mọi người xung quanh thấy em mua tất tay cũng có lời ra lời vào, nhưng em cũng không để tâm những lời đó cho lắm. Vì quan trọng hơn cả là trải nghiệm và sự yêu thích sản phẩm Việt”, bạn Nguyễn Văn Vinh kể lại ngày đầu mua Vsmart.

Những chiếc điện thoại Vsmart tầm trung mới là thứ em sử dụng hàng ngày. Trước đây, em dùng Vsmart Active 1 , Active 1+, Vsmart Live làm máy chính và hiện tại đang là Vsmart Active 3. Tuy nhiên, sắp tới Vsmart ra Flagship em cũng sẽ dùng làm thiết bị chủ chốt.

Bạn Phan Anh Tuấn, 24 tuổi, tới từ Hà Nội. Hiện tại bạn đang công tác trong lĩnh vực công nghệ:

Ngay từ khi Vsmart bắt đầu ra mắt những sản phẩm đầu tiên, tôi đã chú ý ngay tới chiếc Vsmart Active 1+. Đây là chiếc máy đắt nhất trong 4 model cùng ra mắt nhưng cũng chỉ có giá khoảng 6 triệu đồng. Mức giá này không hẳn là cao, nhưng so với một sản phẩm hoàn toàn mới trên thị trường thì cũng khiến nhiều người dè dặt, ngay cả với những người yêu công nghệ.

Lúc mới mang chiếc Active 1+ về, cả người nhà hay bạn bè đều hỏi là máy tàu à? Máy gì mà lạ thế? Khi nghe đây là chiếc smartphone thương hiệu Việt, họ lại so sánh ngay với những thiết bị cùng xuất xứ khác. Tôi cũng đã dùng qua chúng, và nhận thấy khi xét về độ hoàn thiện để sử dụng thường ngày, thì Vsmart vẫn ổn hơn nhiều.

Và kết quả, giờ thì nhà tôi có tới 3 chiếc Vsmart Live. Nhân dịp VinSmart có giá ưu đãi hấp dẫn đợt Tết vừa rồi, tôi đã tranh thủ sắm cho phụ huynh chiếc máy để tiện sử dụng hàng ngày và liên lạc từ xa.

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 3.

Ngay từ khi Vsmart bắt đầu ra mắt những sản phẩm đầu tiên, tôi đã chú ý ngay tới chiếc Vsmart Active 1+. Đây là chiếc máy đắt nhất trong 4 model cùng ra mắt nhưng cũng chỉ có giá khoảng 6 triệu đồng.

Nỗ lực lắng nghe, thấu hiểu người dùng với sứ mệnh “Smartphone quốc dân” của người Việt

Mang trong mình sứ mệnh “Smartphone quốc dân”, VinSmart hiểu rằng họ phải nỗ lực cải tiến nhiều hơn nữa, tiếp thu ý kiến đánh giá nhiều hơn nữa để không phụ lòng những người đã tiên phong đồng hành, để có thể dần chiếm được sự tín nhiệm của người dùng Việt.

Văn Vinh: Em vẫn nhớ những ngày đầu của hệ điều hành VOS 1.0, nó đơn sơ mà chưa kể có rất nhiều lỗi vặt. Qua nhiều lần được VinSmart quan tâm ưu ái, cho các thành viên trên cộng đồng “Vsmart Fans Club” đăng ký và dùng thử các phiên bản nâng cấp hệ điều hành lớn như VOS 2.0, VOS 2.5 và gần đây nhất là VOS 3.0, em thấy hệ điều hành của Vsmart ngày càng hoàn thiện hơn, chứng tỏ nhà sản xuất rất lắng nghe phản hồi của người dùng Việt.

Đến thời điểm này, em cảm thấy VOS đã lột xác hoàn toàn, với giao diện người dùng hiện đại và thân thiện hơn, bổ sung nhiều ứng dụng độc quyền của VinSmart.

Với việc đội ngũ kỹ thuật chú ý lắng nghe ý kiến từ cộng đồng Vfan, em tin rằng VOS ngày càng hoàn thiện cũng như thông minh hơn. Khi nhà sản xuất có mối quan hệ sát sao với người dùng, họ có thể để ý những tiểu tiết nhỏ được phản ánh mà hoàn thiện sản phẩm mình tạo ra.

Ở vị trí admin với hơn 36,000 thành viên, Vinh chia sẻ: “Bản thân mình cũng nhận được nhiều phản hồi và tình cảm của Vfan. Một điều mình cảm thấy rất vui là Vfan dù khen hay góp ý đều với tinh thần rất tích cực, các bạn ấy mách kinh nghiệm cho nhau, chia sẻ lỗi và cách khắc phục trong quá trình sử dụng, đăng tải những khoảnh khắc đẹp chụp bằng Vfan.

Bạn Quốc Khánh – Quảng Nam sử dụng Vsmart Active 1+ cho biết: “Lúc Vsmart mới ra mắt khoảng 1 tháng, mình ấn tượng mạnh nhất ở những điểm như cấu hình mạnh so với tầm giá và thiết kế máy đẹp”

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 4.

Hình ảnh bếp lửa được chụp nhanh bởi chiếc điện thoại Vsmart Live với độ phân giải camera tới 48 MP, mang lại cho bức hình sự rõ nét, chi tiết và sống động.

Chia sẻ thêm, bạn Dương Tấn Bửu – ở Cà Mau còn cho biết “Kết duyên với Vsmart từ một sự hoài nghi vì mình chỉ muốn có thêm 1 trải nghiệm khác bên cạnh chiếc điện thoại chính. Nhưng sau khi cùng Live trải qua suốt thời gian ở Hà Nội thăm thú các con đường, góc phố thì Live đã trở thành bạn đồng hành thực sự. Đồng nghiệp sau khi xem ảnh mình chụp đều rất ngạc nhiên”

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 5.

Nét mơ màng của một góc Hồ Gươm được ghi lại một cách sinh động dưới camera của Vsmart Live.

Anh Tuấn: Qua cả chiếc Vsmart Active 1+ và chiếc Vsmart Live mà tôi đã dùng, thì cả 2 đều cho hiệu năng khá tốt.

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 6.

“Tôi có thói quen cài rất nhiều app lên trên chiếc smartphone của mình, nếu sử dụng một chiếc máy cấu hình kém khác, chắc chắn sẽ không đáp ứng nổi nhu cầu sử dụng rồi”, bạn Phan Anh Tuấn chia sẻ.

Vsmart sử dụng hệ điều hành Android với giao diện gốc, mang lại độ mượt và sự ổn định cho máy. Hi vọng rằng hãng sẽ luôn giữ được sự tối giản này và cung cấp thêm tuỳ biến cho người dùng tùy chỉnh, thay vì làm giao diện sẵn trên những chiếc máy mới, vừa nặng mà không phải ai cũng thích.

Anh Tuấn: Tôi vẫn còn giữ ốp cao su miễn phí tặng ở mỗi Vinmart. Mặt lưng của Vsmart rất đẹp, nên tôi dán thêm một miếng dán carbon và vẫn sử dụng ốp cao su trong suốt của Vsmart để khoe mặt lưng gradient.

Liệu bạn sẽ còn ủng hộ VinSmart trong tương lai? Hãy đưa ra một vài nhận định gì về chiếc máy 5G của Vin đang được cư dân mạng đồn đoán?

Anh Tuấn: VinSmart đang có đà phát triển khá nhanh tại Việt Nam mà lại luôn lắng nghe phản hồi từ người dùng để hoàn thiện trên sản phẩm mới. Thế thì ngại gì mà không tiếp tục ủng hộ nhỉ?

Về chiếc Vsmart được đồn đoán sắp ra mắt, tôi khá háo hức. 5G đang là xu hướng mới của nền viễn thông và Việt Nam cũng đang tìm cách đi tắt đón đầu để nằm trong những nước đầu tiên triển khai mạng 5G. Tất nhiên, có mạng 5G thì phải có máy dùng chứ. Mặt khác, theo một số thông tin tôi biết thì thiết bị mới còn là chiếc smartphone đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình.

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 7.

Sẽ tự hào lắm khi thấy thương hiệu smartphone Việt còn non trẻ nhưng lại ra mắt được những chiếc điện thoại dẫn đầu về công nghệ như thế, không chỉ trong nước mà còn ở ngoài thế giới.

Những con người cần cù ngày đêm theo đuổi ước mơ lớn

Sự bứt phá đáng kinh ngạc của Vsmart trong 17 tháng qua là dấu mốc đáng nhớ của một tập thể đã không ngừng cố gắng hướng đến một mục tiêu chung nâng chiếc điện thoại “Made in Vietnam” lên một tầm cao mới.

Phan Trúc Quyên, 24 tuổi, tới từ TP. Hồ Chí Minh, hiện đang đảm nhiệm vai trò Chuyên viên CSKH trực tiếp của VinSmart:

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 8.

Em nhớ có một khách nói như thế này: “Tôi thấy người dân Hàn Quốc chỉ sử dụng điện thoại Samsung được sản xuất nội địa thôi, tại sao mình là người Việt Nam, mình lại không ủng hộ chứ?”

Em đã tham gia mảng CSKH từ khi thiết bị mới ra mắt, nhận thấy ý kiến khách hàng về máy Vsmart đã thay đổi nhiều, đa số người dùng ban đầu thường ngại vì sợ hàng mới không chất lượng, thiếu ổn định, hay bị lỗi v.v… Nhưng nhờ những lời nhận định rằng máy hoạt động ổn, giá thành lại phải chăng và thậm chí họ còn mua toàn bộ các dòng máy, đại đa số người mua đã an tâm hơn nhiều. Có khách còn giới thiệu cho bạn bè và người thân cùng sử dụng.

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 9.

Tất cả những phản hồi của người dùng, những lần phản ánh thông qua hệ thống bảo hành đều được VinSmart ghi nhận, báo về những bộ phận liên quan để giải quyết. Đội ngũ CSKH cũng liên hệ và tư vấn tận tình cho những người dùng mang máy tới sửa. Hầu hết khách hàng đều tỏ thái độ thiện chí với VinSmart.

Đã có trường hợp khách mua ủng hộ hàng Việt một chiếc Vsmart, dùng thích quá nên quay lại mua ngay một máy nữa, tuy nhiên cửa hàng đã hết máy mất rồi. Anh quay ra “giận dỗi” nhân viên vì không giới thiệu sớm cho mình, ngay lập tức chuyển cửa hàng khác để mua bằng được. Chung quy cũng là do sản phẩm tốt mà giá thành lại không cao.

Những câu hỏi người dùng thường đặt ra cho thương hiệu smartphone Việt?

Khách hàng liên tục hỏi về chất lượng máy, do thấy giá rẻ quá so với những chiếc máy được cho là cùng hiệu năng. Tâm lý người mua hàng bao năm nay vẫn thế ấy mà!

Lý do nào khiến chị tin Vsmart sẽ còn vươn cao nữa trong tương lai?

Em nghĩ một phần do Vsmart là một trong những điện thoại có hiệu năng tốt nhưng giá lại rất hợp với người dân Việt Nam. Chưa hết, các chương trình hậu mãi của Vsmart cũng rất tốt; nhân viên nhiệt tình hỗ trợ khách tốt nhất có thể, mà suốt một năm qua, VinSmart cho ra nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng khi sử dụng điện thoại Vsmart.

Hiện Vsmart đang đứng ở top 3 điện thoại bán chạy nhất Việt Nam. Trong tương lai, em nghĩ sẽ càng tiến gần hơn với ngôi vị cao nhất của thị trường.

Những người mang tiếng nói tới từ những góc nhìn khác nhau, nhưng họ có nhiều điểm chung hơn bạn tưởng: họ đều là người Việt dùng hàng Việt, và sẵn sàng đặt niềm tin nơi sản phẩm nội địa NẾU như sản phẩm ấy đủ tốt. Những vấp váp ban đầu có thể được sửa chữa bằng nỗ lực qua năm tháng, và việc VinSmart dần hoàn thiện hóa sản phẩm từ thời điểm ra mắt thiết bị cho thấy rõ điều đó.

Chính họ – những người tiêu dùng nội địa là là động lực cho VinSmart có được loạt con số tăng trưởng ấn tượng, đồng thời cũng là hậu phương vững chắc tiếp sức mạnh tinh thần cho hãng smartphone Việt chinh phục những thị trường mới. Con đường chinh phục những đỉnh cao tiếp theo của VinSmart còn rất dài. Chỉ cần những tinh thần Việt tiên phong tiếp tục ủng hộ và đồng hành, ước mơ vươn mình ra biển lớn của thương hiệu smartphone Việt này sẽ chẳng còn điều không tưởng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk