Học máy đã trở thành kỹ năng hàng đầu được các nhà phát triển tìm kiếm

Linh Le

Khảo sát mới nhất của SlashData về 20.000 nhà phát triển xác định việc học máy và khoa học dữ liệu là những kỹ năng cần biết cho năm 2019.

Các nhà phát triển muốn tìm hiểu các ngành khoa học dữ liệu. Họ nhận thấy học máy và khoa học dữ liệu là kỹ năng quan trọng nhất cần phải học trong năm tới. Theo đó, Python đang trở thành ngôn ngữ được lựa chọn để các nhà phát triển tham gia vào không gian khoa học dữ liệu.

conference-hall-gaylord-national-convention-center-september-2013-cropped-photo-by-joe-mckendrick.jpg
Photo: Joe McKendrick

Trên đây là một số thông tin từ một cuộc khảo sát gần đây về hơn 20,500 nhà phát triển do SlashData thực hiện. Cuộc khảo sát cho thấy khoa học dữ liệu và học máy là kỹ năng hàng đầu cần học trong năm 2019. Đây sẽ là kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm tới, với tỷ lệ 45% nhà phát triển muốn đạt được chuyên môn trong các lĩnh vực này.

Tư duy thiết kế cũng là một lĩnh vực nổi bật của các chuyên gia phát triển muốn xây dựng các kỹ năng lớn hơn. Cuộc khảo sát cho thấy những kỹ năng hàng đầu mà các nhà phát triển có ý định theo đuổi trong năm tới bao gồm:

  • Học máy/khoa học dữ liệu 45%
  • Thiết kế UI 33%
  • Cloud-native development 25%
  • Quản lý dự án 24%
  • DevOps 23%

Khoa học dữ liệu và các hoạt động học máy liên quan đòi hỏi một loạt các kỹ năng, các tác giả của báo cáo, dẫn đầu bởi Stijn Schuermans, khẳng định. “Các nhà khoa học dữ liệu làm nhiều việc liên quan đến mã hóa, toán học và kinh doanh và, do đó, họ cần phải có nhiều kỹ năng mềm và kỹ thuật cũng như có kiến thức về lĩnh vực cụ thể”. “Phân tích khối lượng lớn dữ liệu với các kỹ thuật thống kê và trực quan hóa tiên tiến thường đòi hỏi các nhà khoa học dữ liệu phải có nền tảng toán học tốt, đặc biệt là trong xác suất và thống kê. ”

Khảo sát cho thấy, Python đã có 7 triệu nhà phát triển đang hoạt động và đang tiếp tục tăng hạng, vượt qua Java về mặt phổ biến. 62% các nhà phát triển học máy và các nhà khoa học dữ liệu hiện đang sử dụng Python. Nhưng nhìn chung, JavaScript vẫn là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, với hơn mười triệu nhà phát triển.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, DevOps cũng đã bước vào xu thế chủ đạo. Ít nhất 23% người tìm cách phát triển kỹ năng của họ trong DevOps và 1/8 trong số đó đã tham gia vào các dự án DevOps

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://www.zdnet.com