Hóa ra Tim Cook đã tặng chiếc Mac Pro đầu tiên cho Donald Trump

Tram Ho

“Tim Apple”, theo cách gọi thân mật của ông Trump, không chỉ nhiệt tình ủng hộ cựu tổng thống Mỹ trong suốt nhiệm kỳ 4 năm qua. Mà theo một báo cáo tài chính cuối cùng mới được công bố về Donald Trump ngày hôm qua, CEO Apple cũng đã tặng cho ông Trump một chiếc Mac Pro trị giá 5.999 USD.

Hóa ra Tim Cook đã tặng chiếc Mac Pro đầu tiên cho Donald Trump - Ảnh 1.

Hình ảnh từ báo cáo tài chính được công khai.

Chiếc máy tính này được mô tả là chiếc Mac Pro đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Flex ở Austin, Texas. Tuy nhiên, thông tin trong báo cáo này không chính xác, bởi nhà máy này đã thực sự sản xuất Mac Pro từ năm 2013.

Trước khi ra mắt ‌Mac Pro‌ mới, Cook và Trump đã đến thăm cơ sở ở Texas, nơi một số mô hình mới sẽ được kết hợp với nhau. Vào thời điểm đó, Cook nói rằng ông “tự hào” khi xây dựng những chiếc ‌Mac Pro‌ mới tại Hoa Kỳ. Hiện tại, cơ sở tại Austin, Texas của Apple này vẫn tiếp tục được sử dụng để lắp ráp ‌Mac Pro cho thị trường Mỹ.

Hóa ra Tim Cook đã tặng chiếc Mac Pro đầu tiên cho Donald Trump - Ảnh 2.

Và mức giá 5.999 USD thực sự sẽ khiến nó trở thành phiên bản Mac Pro rẻ nhất mà công ty hiện đang bán. Nhưng, với việc không có màn hình, giá đỡ cho màn hình cũng không tồn tại vào thời điểm đó, cũng như không có cái bánh xe trị giá 400 USD, việc đưa nó ra khỏi Nhà Trắng có lẽ sẽ hơi vất vả với ông Trump.

Tham khảo The Verge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk