Hoá ra Apple từng có ý định ra mắt “iPhone nano”

Tram Ho

Vào năm 2011, đã có tin đồn xoay quanh việc Apple đang phát triển một thiết bị có tên “iPhone nano”, một chiếc iPhone với màn hình nhỏ cũng như có giá thành rẻ hơn so với iPhone 4 lúc bấy giờ. Mặc dù Apple chưa từng công bố bất cứ chiếc iPhone nào như vậy, nhưng trong một email của cố CEO Steve Jobs gửi vào năm 2010, ông đã xác nhận Apple thời điểm đó đang có kế hoạch cho một chiếc iPhone nano.

Hoá ra Apple từng có ý định ra mắt iPhone nano - Ảnh 1.

Tuy nhiên, email mà Jobs gửi vào năm 2010 cho một cuộc họp chiến lược công ty lại không tiết lộ quá nhiều về chiếc iPhone nano này. Chỉ có một gạch đầu dòng cho thấy “kế hoạch iPhone nano”, kèm theo đó là một gạch đầu dòng nữa mô tả về “mục tiêu chi phí” cũng như chỉ định Jony Ive, cựu giám đốc thiết kế của Apple, lên mô hình thiết kế cho sản phẩm. Trước đó, gạch đầu dòng mô tả chiến lược của năm 2011 của Steve Jobs là “tạo ra một phiên bản iPhone giá rẻ dựa trên iPod touch để thay thế cho iPhone 3GS”, tuy vậy chúng ta không thể biết được liệu iPhone nano có liên quan gì tới chiến lược iPhone giá rẻ này không.

Hoá ra Apple từng có ý định ra mắt iPhone nano - Ảnh 2.

Email của Steve Jobs gửi từ tháng 10/2010 tiết lộ về kế hoạch phát triển iPhone nano

Hiện tại Apple không sử dụng hậu tố “nano” cho bất kỳ dòng sản phẩm nào của mình, nhưng trong quá khứ, tại thời điểm mà Steve Jobs gửi bức thư trên, công ty vừa ra mắt thế hệ thứ 6 của dòng máy nghe nhạc iPod nano cực kỳ phổ biến lúc bấy giờ. Với tầm ảnh hưởng của iPod nano, không có lý do gì mà Apple lại không làm một phiên bản iPhone nano để thu hút người dùng.

Hoá ra Apple từng có ý định ra mắt iPhone nano - Ảnh 3.

iPod nano 6th generation

Năm 2017, Apple đã khai tử dòng sản phẩm iPod nano, sử dụng hậu tố “mini” cho dòng sản phẩm mới có thiết kế nhỏ gọn như iPhone 12 mini hay HomePod mini. Dù vậy, vẫn thật bất ngờ nếu chúng ta có thể tưởng tượng một chiếc iPhone nano trông sẽ như thế nào vào năm 2011, khi mà lúc bấy giờ, iPhone 4 với màn hình 3.5 inch vẫn được coi là “màn hình kích thước lớn”.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk