Hóa ra Apple từng có ý định làm một chiếc iPad có tới hai cổng kết nối, vừa sạc vừa cắm dock bàn phím

Tram Ho

Một số hình ảnh về phiên bản nguyên mẫu ban đầu của iPad thế hệ đầu tiên vừa xuất hiện trên internet. Các bức ảnh hé lộ một thiết kế đặc biệt mà Apple đã tính đến cho chiếc iPad đầu tiên của hãng.

Hóa ra Apple từng có ý định làm một chiếc iPad có tới hai cổng kết nối, vừa sạc vừa cắm dock bàn phím - Ảnh 1.

Hình ảnh do tài khoản có tên Giulio Zompetti chia sẻ trên Twitter được cho là nguyên mẫu giai đoạn đầu của iPad thế hệ đầu tiên. Trong hình ảnh được chia sẻ, chúng ta có thể thấy cổng cắm 30-pin ở cả cạnh dưới và bên trái. Đối với những người chưa biết, đầu nối 30-pin là đầu nối tiêu chuẩn mà Apple đã sử dụng cho nhiều thiết bị, bao gồm cả iPhone, iPad cho đến khi hãng ra mắt cổng Lightning trên iPhone 5.

Theo Giulio, Apple từng có kế hoạch đưa vào hệ thống cổng kép trên iPad đầu tiên. Các kết nối ở cả hai bên của iPad sẽ cho phép nó kết hợp nhiều kiểu với dock bàn phím. Cụ thể, bạn có thể gắn đế bàn phím ở cả chế độ dọc lẫn ngang dễ dàng. Chưa kể, hệ thống cổng kết nối kép cũng sẽ cho phép iPad vừa dùng bàn phím vừa sạc.

Hóa ra Apple từng có ý định làm một chiếc iPad có tới hai cổng kết nối, vừa sạc vừa cắm dock bàn phím - Ảnh 2.
Hóa ra Apple từng có ý định làm một chiếc iPad có tới hai cổng kết nối, vừa sạc vừa cắm dock bàn phím - Ảnh 3.

Đáng buồn thay, tính năng này chưa bao giờ xuất hiện trong thực tế. Mặc dù Apple có thể đã bỏ ý tưởng này nhưng thế hệ iPad hiện tại đã có một tính năng tương tự có tên Smart Connector. Nó sử dụng nam châm để kết nối với các phụ kiện như Smart Keyboard và Magic Keyboard.

Đây không phải lần đầu tiên các nguyên mẫu thiết bị của Apple xuất hiện. Chỉ cách đây vài tháng, nguyên mẫu iPhone 12 Pro bị rò rỉ cho thấy máy có phiên bản màu xanh Pacific Blue đậm hơn hay tính năng SpringBoard trên phiên bản iOS 14.1. Trong quá khứ, nguyên mẫu ban đầu của iPhone 4s cũng từng bị rò rỉ.

Thiết kế tích hợp hai cổng kết nối có thể là tầm nhìn đầu tiên của Apple nhằm dần thay thế laptop bằng iPad. Thật không may Apple buộc phải thích nghi với sự thay đổi của ngành công nghiệp di động nên việc xuất hiện một chiếc iPad có tới hai cổng cắm chắc chắn sẽ trở nên kỳ quặc tại thời điểm hiện tại.

Tham khảo iPhonehack

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk