“Hô biến” máy chơi game XBox Series S thành laptop gaming đem đi khắp mọi nơi với màn hình XScreen

Tram Ho

Từ lâu thị trường máy chơi game đã được chia ra 2 loại rõ ràng: Console là những dòng máy cấu hình cao nhưng to và nặng, cần phải gắn với màn hình ngoài và máy chơi game cầm tay (Portable console) hướng tới sự nhỏ gọn, đem đi được mọi nơi.

Ranh giới này dường như bị xóa mờ với phụ kiện xScreen từ UPspec Gaming – một chiếc màn hình để “hô biến” XBox Series S thành một máy chơi game di động.

"Hô biến" máy chơi game XBox Series S thành laptop gaming đem đi khắp mọi nơi với màn hình XScreen - Ảnh 2.

Đây thực chất là một màn hình rời, kết nối với XBox Series S thông qua cổng HDMI và USB đằng sau máy, sau đó cố định bằng 2 con ốc đặt ở 2 bên. Điểm đặc biệt là nó được thiết kế để phù hợp với vẻ ngoài của XBox cũng như có cả bản lề để gập xuống giống như một chiếc laptop.

"Hô biến" máy chơi game XBox Series S thành laptop gaming đem đi khắp mọi nơi với màn hình XScreen - Ảnh 3.

Về cấu hình, ta có một màn hình 11.6 inch độ phân giải FullHD 60Hz dạng lì (matte) để không gây chói khi đem máy ra ngoài trời nắng. Trên lý thuyết XBox Series S có khả năng chơi game ở độ phân giải 2K (1440p) nhưng ở kích thước nhỏ chỉ 11.6 inch thì FullHD được mọi người đánh giá là đã đủ độ nét rồi.

"Hô biến" máy chơi game XBox Series S thành laptop gaming đem đi khắp mọi nơi với màn hình XScreen - Ảnh 4.

Mặc dù nói là “di động”, nhưng bộ sản phẩm này vẫn sẽ phải cắm nguồn vào tường. Mặt sau của màn hình có một lỗ lớn để hở cổng nguồn của XBox cũng như khe cắm thẻ mở rộng. Ưu điểm của XBox khi kết hợp với xScreen là lượng điện tiêu thụ thấp, tổng cộng chỉ 66W. Để so sánh thì các laptop gaming thường có mức điện từ 150 – 250W.

"Hô biến" máy chơi game XBox Series S thành laptop gaming đem đi khắp mọi nơi với màn hình XScreen - Ảnh 5.

Có một số nhược điểm mà người dùng phải chấp nhận với xScreen, bao gồm màn hình sẽ chắn lỗ thoát nhiệt của máy trong trạng thái đóng, nên người dùng phải để ý tắt máy mỗi khi không chơi; bên cạnh đó là chất lượng hoàn thiện bên ngoài bị các reviewer đánh giá là chưa cao vì được gia công hoàn toàn bằng nhựa, cũng là một sản phẩm “gen” 1.

"Hô biến" máy chơi game XBox Series S thành laptop gaming đem đi khắp mọi nơi với màn hình XScreen - Ảnh 6.

Tuy vậy đây vẫn là một sản phẩm đáng để tâm đối với những bạn “mê” chơi game trên XBox và muốn đem máy đi khắp mọi nơi. UPspec Gaming còn bán kèm sản phẩm với 1 đế dựng đứng máy và túi đựng dạng khóa kéo với giá là 335 USD (7.6 triệu Đồng).

"Hô biến" máy chơi game XBox Series S thành laptop gaming đem đi khắp mọi nơi với màn hình XScreen - Ảnh 8.

Sản phẩm trước đây đã có một chương trình gọi vốn thành công trên Kickstarter với 685 người tham gia, số tiền gọi vốn là 145.118 Đô-la Australia (tương đương 2,4 tỷ Đồng). Bạn đọc muốn đặt mua có thể truy cập TRANG CHỦ của hãng, mức giá sẽ đắt hơn thời điểm gọi vốn nhưng không cần phải chờ đợi lâu.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk