Hình ảnh vỏ hộp, thân máy Pixel 4a bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, càng thêm khẳng định Google đã chuyển dây chuyền về đây

Tram Ho

Theo giới thạo tin trong nước, Pixel 4a đang được sản xuất tại Việt Nam. Một nguồn tin giấu tên được cho đang làm việc trong nhà máy lắp ráp sản phẩm của Google đã cung cấp những hình ảnh mới nhất, xác nhận Google Pixel 4a đang được sản xuất trong nước.

Hình ảnh vỏ hộp, thân máy Pixel 4a bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, càng thêm khẳng định Google đã chuyển dây chuyền về đây - Ảnh 1.

Nhà máy sản xuất Pixel 4a được cho của một công ty Đài Loan và đặt tại Vĩnh Phúc nhưng không rõ có phải của Foxconn hay không. Nhà máy tại đây cũng tham gia lắp ráp iPad cho Apple.

Cụ thể dây chuyền lắp ráp Pixel 4a được nhập khẩu từ Đài Loan về, bao gồm cả dây chuyền SMT (Surface Mount Technology) được sử dụng để sản xuất bo mạch chủ cho các thiết bị điện tử.

Theo như hình ảnh rò rỉ có thể thấy, Pixel 4a có sẵn trong hai màu quen thuộc là đen và trắng. Màu trắng lớn hơn và có tên mã Blembe. Màu đen có mã là Sunfish. Nguồn tin này cũng tiết lộ, Pixe l 4a có thân máy và nút bấm làm từ nhựa. Trong khi đó thiết kế của máy gợi sự liên tưởng đến các dòng smartphone tầm trung.

Hình ảnh vỏ hộp, thân máy Pixel 4a bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, càng thêm khẳng định Google đã chuyển dây chuyền về đây - Ảnh 2.
Hình ảnh vỏ hộp, thân máy Pixel 4a bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, càng thêm khẳng định Google đã chuyển dây chuyền về đây - Ảnh 3.

Ngoài sự khác biệt về kích thước, model Pixel 4a XL được cho sẽ có cụm 3 camera. Mặt sau của máy vẫn là nơi đặt cảm biến vân tay chính của máy.

Hình ảnh vỏ hộp, thân máy Pixel 4a bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, càng thêm khẳng định Google đã chuyển dây chuyền về đây - Ảnh 4.

Chia sẻ về dây chuyền lắp ráp Pixel tại Việt Nam, nguồn tin tiết lộ vì dây chuyền còn khá mới nên sản lượng hiện tại còn khá thấp, chủ yếu là lắp ráp một phần và chuyển sang Đài Loan để lắp ráp thành phẩm.

Hiện số lượng Pixel 4a lắp ráp tại Việt Nam chỉ đạt khoảng vài trăm chiếc mỗi tuần và vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm dây chuyền. Tuy nhiên dây chuyền sản xuất dự kiến sẽ nâng công suất lên trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường sau khi Pixel 4a ra mắt.

Google Pixel 4a ban đầu dự kiến sẽ bán ra từ ngày 22/5. Tuy nhiên tin đồn mới nhất cho thấy, đợt mở bán đầu tiên của máy đã được chuyển sang ngày 5/6. Theo các tin đồn mới nhất, giá bán của máy rơi vào khoảng 349 USD, thấp hơn 50 USD so với iPhone SE 2020.

Tham khảo Gizmochina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk