Hiệu ứng Elon Musk đã hết, Bitcoin quay đầu giảm giá

Tram Ho

Tuần trước, động thái của Elon Musk trên Twitter đã khiến giá Bitcoin tăng vọt. Và tuần này đà tăng đó đã gần như biến mất hoàn toàn.

Thứ 6 tuần trước (29/1), giá Bitcoin tăng 16%, chạm mốc 38.627 USD sau khi Musk cập nhật phần profile trên tài khoản Twitter thành “#bitcoin”. Mặc dù đến thời điểm hiện tại thông tin này vẫn được giữ nguyên, giá của đồng tiền số lớn nhất thế giới đã quay lại mức quanh 33.600 USD.

 Hiệu ứng Elon Musk đã hết, Bitcoin quay đầu giảm giá - Ảnh 1.

Gần đây giá tiền số chịu tác động rất lớn từ nhu cầu của các nhà đầu tư cá nhân – yếu tố không những biến động cực mạnh mà còn được hình thành từ những cuộc thảo luận trên Twitter và Reddit. Ví dụ, đồng tiền số lấy cảm hứng từ chú chó Shiba khởi nguồn chỉ là 1 trò đùa nhưng đã tăng vọt trong tuần trước và thậm chí lọt top 10 đồng tiền lớn nhất thị trường xét theo giá trị vốn hoá trước khi lao dốc vào cuối tuần.

Kể từ khi chạm mốc cao nhất mọi thời đại, gần 42.000 USD vào đầu tháng 1, giá mỗi đồng Bitcoin đã giảm khoảng 8.000 USD nhưng vẫn tăng tổng cộng hơn 250% trong năm 2020.

Một số người cho rằng Bitcoin thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn là bởi nó được so sánh tương đương với vàng trên vai trò là 1 công cụ phòng vệ trước những rủi ro như đồng USD suy yếu hay lạm phát tang. Trong khi đó một số người khác lại cảnh báo đà tang chủ yếu xuất phát từ làn song đem tiền hỗ trợ Covid-19 đi đầu cơ tiền số.

John Normand, chiến lược gia của JPMorgan Chase nhận xét Bitcoin sẽ cắm đầu lao dốc bởi vì giá đã tăng thẳng đứng hơn bất kỳ tài sản tài chính hay bong bóng tài sản nào trong 50 năm qua.

Tham khảo Bloomberg

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk