Hiện nay Microsoft Azure hỗ trợ Google phát triển Kubernetes

Diem Do

Gần như hai tháng kể từ khi Microsoft thông báo dự định làm việc với Google và Docker để hỗ trợ phát triển Kubernetes trên nền tảng Azure, hiện nay công ty đang theo dõi thông qua các dự án này. Microsoft công bố rằng các lập trình viên Azure hiện giờ có thể sử dụng Kubernetes để quản lý các container Docker của họ.

 

Nhà truyền bá công nghệ Ross Gardler tại Microsoft Open Technologies viết trên blog công ty rằng ” Nhóm kỹ sư tập toàn Microsoft Open Technologies làm việc chăm chỉ để Microsoft Azure hỗ trợ phát triển Docker và Kubernetes”. Kubernetes là một công cụ quản lý công việc mã nguồn mở, một công nghệ tường thuật hỗ trợ dàn xếp và lập kế hoạch của container Docker.

 

Photo by Carsten ten Brink

 

Các lập trình viên Azure có thể sử dụng Kubernetes:

 

– Xây dựng một container và công bố nó chuyển sang Bộ lưu trữ Azure

– Triển khai một cụm Azure sử dụng hình ảnh container từ Kho lưu trữ Azure hay Docker Hub

– Cấu hình một cụm Azure

– Cập nhật ứng dụng Kubernetes trên  một cụm hiện có

– Xóa bỏ một cụm Azure

 

Thêm vào đó bổ sung cho việc hỗ trợ Kubernetes, Microsoft cũng phát hành một dụng cụ quan sát làm việc với công cụ quản lý công việc trên Azure. Azure Kubernetes Visualizer là một dự án mã nguồn mở được thiết kế làm cho nó dễ dàng hơn để thực nghiệm và học Kubernetes trên Azure . Cung cấp một ứng dụng Web tạo tập tin kiểm soát tái tạo và xác định Pod mà các lập trình viên Kubernetes có thể sử dụng để triển khai một cụm đang tồn tại với thiết bị ảo chạy trên Docker cũng như giao diện người sử dụng cung cấp sự đại diện trực quan vào những gì đang xảy ra đối với nhóm lập trình viên. Các tính năng cho phép các lập trình viên tạo Pod bằng cách gắn tên vào và xác định bao nhiêu bản sao chép của Pod mà họ muốn; khả năng sửa các mẫu Pod và khả năng gắn bộ khóa chuyên quyền đến Pod để giúp tổ chức mọi thứ trong Kubernetes.

 

Gardler cho biết “Trong MS Open Tech, chúng tôi thích thú nhìn thấy công việc đang hoạt động trên Docker và Kubernetes giúp xây dựng cộng đồng có khả năng tương tác và đổi mới trong việc quản lý tập hợp container. Chúng tôi hy vọng nó sẽ có lợi cho những ai mong đợi tận dụng sự tương tác cải tiến này thông qua nền tảng điện toán đám mây”.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : sdtimes.com