Helio G90 chuẩn bị ra mắt, thêm 1 con chip được thiết kế hướng vào gaming trên di động

Tram Ho

Ngày nay, smartphone phục vụ cho mảng thể thao điện tử đã trở thành một phân khúc hấp dẫn đối với các nhà sản xuất. Với mục đích này, Qualcomm vừa bổ sung một GPU mạnh mẽ cho Snapdragon 855 Plus (bản cải tiến của Snapdragon 855), trong khi đó Huawei tích hợp GPU Turbo cho dòng chip Kirin của mình.

Helio G90 chuẩn bị ra mắt, thêm 1 con chip được thiết kế hướng vào gaming trên di động - Ảnh 1.

Poster quảng cáo con chip di động mới của MediaTek

Chính điều này làm cho các nhà sản xuất chip khác bị tụt lại ở phía sau và nó đặc biệt đúng với MediaTek. Chúng ta đều biết hạn chế lớn nhất của chip MediaTek từ trước đến nay vẫn là GPU yếu và hiệu năng khi chơi game chỉ đạt mức trung bình. Tuy nhiên, những chi tiết này không ngăn được nhà sản xuất Đài Loan chuẩn bị ra mắt Helio G90 – con chip hướng vào các thiết bị chơi game di động.

Qualcomm đã giới thiệu Snapdragon 855 Plus đêm qua. Nó có phiên bản nâng cấp của Snapdragon 855. Tần số lõi CPU đã được tăng từ 2,84GHz lên 2,96 GHz và tần số GPU đã được tăng từ 585 MHz lên 675 MHz. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó sẽ được sử dụng trong các smartphone chơi game thế hệ tiếp theo.

Với MediaTek, họ cũng muốn tham gia vào thị trường game di động. Tấm poster mới được phát hành cho biết nhà sản xuất sẽ ra mắt Helio G90, một con chip dành cho các thiết bị chơi game di động.

Poster của MediaTek Helio G90 đi kèm với một khẩu hiệu “Game Core, Awakening”. Và như bạn có thể đoán, G là viết tắt của Gaming. Rất tiếc, không có thông tin liên quan đến kiến ​​trúc, tần số, đồ họa và các thông số khác của SoC này.

Hiện tại, bộ xử lý cao cấp nhất của MediaTek là Helio P90. Nó đã được ra mắt vào năm ngoái. Con chip này dựa trên quy trình 12nm và gồm hai lõi Cortex A75 (2.2GHz) và sáu lõi Cortex A55 (2.0GHz). GPU đến từ Imagination, cụ thể là GPU IMG 9XM-HP8 (PowerVR gm9446) với tần số 970 MHz. Nó cung cấp hiệu suất nhanh hơn 50% so với MP3 P60/70, Mali-G72.

Tuy nhiên, Helio P90 vẫn được định vị cho phân khúc trung cấp. Các đối thủ chính của nó là Snapdragon 600 và Snapdragon 700 series. Xét cho cùng, quy trình 12nm thấp hơn hai thế hệ so với Kirin 980 và Snapdragon 855 hiện tại. Do đó, nó không thể được xem là vi xử lí cao cấp vào thời điểm này được.

Đầu năm nay, MediaTek tuyên bố rằng họ sẽ ra mắt bộ vi xử lý di động hàng đầu vào năm 2019. Đặc biệt, hãng cho biết chip mới sẽ được nâng cấp lên quy trình 7nm và có thể hỗ trợ 5G. Vì vậy, có nhiều lí do để nghĩ rằng Helio G90 sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 7nm và sẽ xuất hiện trên các thiết bị cầm tay 5G.

Tham khảo: Gizchina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk