Hé lộ bằng sáng smartphone màn hình gập với cơ chế gập ra ngoài vô cùng độc đáo của Oppo

Tram Ho

Smartphone màn hình gập là xu hướng đang thịnh hành hiện nay trong ngành công nghiệp di động và rất nhiều hãng smartphone đã tham gia vào cuộc đua này.

Hé lộ bằng sáng smartphone màn hình gập với cơ chế gập ra ngoài vô cùng độc đáo của Oppo - Ảnh 1.

Trong cuộc đua trên thị trường smartphone màn hình gập, Samsung đang dẫn đầu khi cho ra mắt Galaxy Fold và Galaxy Z Fold và mới đây nhất là Galaxy Z Fold 2. Huawei cũng có dòng Mate X với màn hình gập ra ngoài. Một model khác là Moto Razr cũng sở hữu thiết kế vỏ sò. Trong khi đó các hãng smartphone Trung Quốc khác như Oppo, Xiaomi cũng được cho đang nghiên cứu smartphone màn hình gập.

Sự khác biệt trong ý tưởng của Oppo so với hầu hết các hãng là smartphone màn hình gập ra ngoài theo chiều ngang thay vì chiều dọc như truyền thống.

Theo tiết lộ từ trang LetsGoDigital, Văn phòng Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) mới đây đã cấp bằng sáng chế về một chiếc smartphone màn hình gập mới cho Oppo.

Bằng sáng chế mô tả một thiết kế độc đáo trên chiếc smartphone màn hình cong này. Không giống như Galaxy Z Flip và Motorola Razr, màn hình uốn cong của nó hướng ra ngoài và gập theo chiều ngang.

Hé lộ bằng sáng smartphone màn hình gập với cơ chế gập ra ngoài vô cùng độc đáo của Oppo - Ảnh 2.
Hé lộ bằng sáng smartphone màn hình gập với cơ chế gập ra ngoài vô cùng độc đáo của Oppo - Ảnh 3.
Hé lộ bằng sáng smartphone màn hình gập với cơ chế gập ra ngoài vô cùng độc đáo của Oppo - Ảnh 4.
Hé lộ bằng sáng smartphone màn hình gập với cơ chế gập ra ngoài vô cùng độc đáo của Oppo - Ảnh 5.
Hé lộ bằng sáng smartphone màn hình gập với cơ chế gập ra ngoài vô cùng độc đáo của Oppo - Ảnh 6.

Nhìn vào hình ảnh bằng sáng chế có thể thấy, Oppo muốn chiếc máy này thực sự nhỏ gọn và dễ mang đi. Màn hình sẽ lớn hơn khi người dùng mở máy và việc bị bẻ cong ra ngoài sẽ giúp bạn có thể xem nội dung trên máy dễ dàng, đồng thời không cần phải sử dụng ốp lưng cho máy. Cơ chế gập của màn hình có sự hỗ trợ của một bản lề hình trụ ở sau.

Thiết kế này cũng sẽ cho phép cảm biến camera chính có thể dùng như camera selfie.

Đáng chú ý, bằng sáng chế của Oppo cũng nhắc đến mô-đun phát hiện góc, tính góc giữa hai phần của màn hình. Mô-đun này có nhiệm xác định xem máy đang ở trong trạng thái hoạt động hay nghỉ, từ đó điều chỉnh giao diện người dùng.

Hiện không rõ Oppo có định biến bằng sáng chế này thành sản phẩm thương mại hay không. Nhưng đây hứa hẹn sẽ là một sản phẩm đáng mong đợi.

Tham khảo Gizmochina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk