Hàng loạt ứng dụng Android gặp sự cố crash liên tục, người dùng smartphone Samsung bị ảnh hưởng nhiều nhất

Tram Ho

Hiện tại, hàng loạt ứng dụng Android đang gặp phải sự cố khiến cho bị crash liên tục, những người dùng smartphone Samsung trên toàn cầu bị ảnh hưởng nhiều nhất. Các báo cáo từ hàng chục, rồi hàng trăm người dùng trên trang subreddit của Samsung được gửi lên.

Những người dùng báo cáo gặp phải sự cố trên Galaxy S20, S21, Note 20, A50 và A70 series. Bên cạnh đó, cũng có những báo cáo tương tự với smartphone Pixel, Motorola và OnePlus. Có vẻ như sự cố này ảnh hưởng đến nhiều ứng dụng khác nhau, không thuộc cụ thể một nhà phát triển hay dịch vụ nào. Trong đó, ứng dụng Gmail của Google cũng bị ảnh hưởng.

Hàng loạt ứng dụng Android gặp sự cố crash liên tục, người dùng smartphone Samsung bị ảnh hưởng nhiều nhất - Ảnh 1.

Đại diện của Google cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện ra một sự cố xảy ra với WebView, đã khiến cho một số ứng dụng Android bị crash. Chúng tôi hiện đang xác định phạm vi ảnh hưởng và một bản sửa lỗi sẽ sớm được cập nhật”.

Một số người dùng cho biết rằng việc xóa bản cập nhật mới nhất của WebView trong hệ thống sẽ giúp khắc phục sự cố này. Đây cũng chính là hướng dẫn của Samsung tại Mỹ, nhằm giúp người dùng của họ tạm thời khắc phục sự cố. Google khuyến cáo sử dụng giao diện Gmail cho desktop đến khi vấn đề được giải quyết.

Cách khắc phục tạm thời

Để khắc phục tạm thời sự cố này, các bạn có thể vào menu Settings của hệ điều hành Android. Tìm đến mục Apps & Notifications, tìm đến Android System Webview (nếu không thấy ứng dụng này, hãy bấm vào dấu 3 chấm ở phía trên bên phải và chọn show system apps).

Hàng loạt ứng dụng Android gặp sự cố crash liên tục, người dùng smartphone Samsung bị ảnh hưởng nhiều nhất - Ảnh 2.

Bấm vào Android System Webview, bấm vào menu phía trên bên phải và chọn Uninstall updates. Thao tác này sẽ không xóa hoàn toàn System Webview, nhưng sẽ loại bỏ bản cập nhật mới nhất. Cuối cùng chọn Ok để xác nhận.

Hàng loạt ứng dụng Android gặp sự cố crash liên tục, người dùng smartphone Samsung bị ảnh hưởng nhiều nhất - Ảnh 3.

Tuy nhiên Play Store có thể tự động cập nhật mà không thông báo cho bạn biết. Vì vậy nếu thấy sự cố này tiếp tục xảy ra, hãy lặp lại các bước trên.

Tham khảo: androidpolice

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk