Hàng loạt fanpage các trường đại học nổi tiếng bất ngờ bị đổi tên thành “Đào Xuân Trường”

Tram Ho

Từ tối ngày 7/10 cho tới rạng sáng nay, hàng loạt các fanpage của nhiều trường đại học tại Việt Nam bất ngờ bị đổi tên thành “Đào Xuân Trường”. Theo ghi nhận của chúng tôi, đa số các fanpage bị đổi tên là những trang tâm sự (Confessions) của các trường đại học, thậm chí còn có nhiều trang Facebook chính thức của trường cũng gặp tình cảnh tương tự.

Các fanpage tâm sự phổ biến của các trường đại học bị đổi tên bao gồm UEH Confessions của Đại học Kinh tế TP. HCM, UFM Confessions của Đại học Tài chính – Marketing, UEL Confessions của Đại học Kinh tế – Luật,… đa số đều là các fanpage của các trường đại học tại khu vực miền Nam.

Loạt fanpage confessions của các trường bị đổi tên thành “Đào Xuân Trường”

Tính tới thời điểm hiện tại, một số fanpage đã được trả lại về tên cũ, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều fanpage vẫn để tên “Đào Xuân Trường” và chưa cập nhật lại tên.

Theo chia sẻ từ đội ngũ admin của UEH Confessions (Đại học Kinh tế TP. HCM), việc fanpage bị đổi tên là do có người cố tình hack và tự ý đổi tên trang. Trước đó, admin trang này cũng đã đăng tải thông tin cảnh báo fanpage đang có dấu hiệu bị tấn công. Ngoài việc bị đổi tên, các fanpage bị hack chưa có dấu hiệu nào khác như livestream bán hàng hay đăng tải các thông tin khác, cho thấy có vẻ như sự cố lần này chỉ dừng lại ở việc chơi khăm.

Hàng loạt fanpage các trường đại học nổi tiếng bất ngờ bị đổi tên thành Đào Xuân Trường - Ảnh 2.

Chia sẻ của dàn admin trang UEH Confessions về sự cố đổi tên

Hiện tại, sự việc đang khiến nhiều sinh viên các trường bất ngờ và hoang mang. Nguyên nhân của sự việc hiện vẫn chưa được làm rõ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk