Hai start-up của Việt Nam nhận được sự hỗ trợ từ Google Launchpad Accelerator

Ngoc Huynh

Hai start-up công nghệ của Việt Nam là Haravan và ELSA Speak đã được lựa chọn tham gia vào chương trình Google Launched Accelerator và được nhận gói hỗ trợ có trị giá 50.000 đô la Mỹ từ Google.

Ông Hồ Huỳnh Lâm – CEO của Haravan (ở giữa) và đại diện của Google (bên phải) đang thảo luận về Google Launchpad Accelerator

Google Launched Accelerator là chương trình hỗ trợ và đào tạo dành cho những start-up công nghệ thông qua cố vấn, hỗ trợ tài chính, hỗ trợ truyền thông và các chương trình đào tạo để giúp các start-up quảng bá tiềm năng của họ và kinh doanh thành công.

Đây là lần đầu tiên hai start-up công nghệ Việt Nam được lựa chọn và nhận được sự hỗ trợ từ chương trình mà đã được ra mắt ở thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 17 tháng 3.

Haravan và ELSA Speak mới đây đã hoàn thành chương trình đào tạo kéo dài hai tuần của Google tại San Francisco, bao gồm các hội thảo chuyên sâu và cố vấn từ chuyên gia của Google và các chuyên gia đến từ các công ty công nghệ hàng đầu ở Thung lũng Silicon.

Ngoài ra, hai start-up của Việt Nam sẽ có thời gian làm việc 6 tháng với Google tại Việt Nam và họ có thể sử dụng các sản phẩm của Google.

Ông Huỳnh Lâm Hồ – Giám đốc điều hành Haravan cho biết, Google Launched Accelerator đã giúp công ty khám phá những cách mở rộng quy mô và củng cố bản sắc văn hoá của công ty họ.

Ông Lâm lưu ý rằng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các chuyên gia của Google và Haravan sẽ không giới hạn trong sáu tháng, mà đó sẽ là một mối quan hệ đối tác lâu dài. Ngoài ra, các công cụ của Google dành cho các start-up sẽ tạo ra nhiều cơ hội và ông sẽ tự tin hơn trong việc đưa doanh nghiệp của mình vào thị trường thế giới.

Trong khi đó, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của ELSA Speak là Vũ Văn cho biết, ông đã thực sự ấn tượng với giá trị mà Google và chương trình Google Launchpad Accelerator mang lại cho công ty của ông.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.dtinews.vn