Hai gã khổng lồ Nhật Bản Sony và Honda hợp tác để cùng sản xuất xe điện

Tram Ho

Sony và Honda là hai công ty hàng đầu của Nhật Bản, về lĩnh vực công nghệ và sản xuất xe. Mới đây, Sony và Honda cho biết đang có kế hoạch hợp tác để thành lập một công ty mới, cùng nhau sản xuất và bán xe điện. Công ty mới chưa được đặt tên, nhưng dự kiến sẽ chính thức thành lập trong năm nay, mẫu xe điện đầu tiên có thể ra mắt vào năm 2025.

Honda sẽ chịu trách nhiệm thiết kế, phát triển, sản xuất và phân phối mẫu xe điện đầu tiên. Trong khi đó, Sony chịu trách nhiệm phát triển nền tảng công nghệ cho chiếc xe. Liên minh này nhằm kết hợp chuyên môn và kinh nghiệm của Honda trong lĩnh vực sản xuất và bán xe ô tô, cùng với lĩnh vực cảm biến hình ảnh, công nghệ và giải trí của Sony.

Hai gã khổng lồ Nhật Bản Sony và Honda hợp tác để cùng sản xuất xe điện  - Ảnh 1.
CEO Kenichiro Yoshida của Sony và CEO Toshihiro Mibe của Honda.

CEO Kenichiro Yoshida của Sony cho biết: “Thông qua liên minh mới với Honda, Sony có thể đạt được nhiều kinh nghiệm và thành tựu trong lĩnh vực sản xuất ô tô, để tiếp tục phát triển những tiến bộ mang tính cách mạng trong lĩnh vực xe điện”.

CEO Toshihiro Mibe của Honda cũng cho biết: “Công ty mới sẽ đặt mục tiêu đi tiên phong trong sự đổi mới, phát triển và mở rộng phương tiện EV trên toàn thế giới. Mặc dù Sony và Honda là hai công ty có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa, nhưng lĩnh vực chuyên môn của chúng tôi rất khác nhau. Do đó, tôi tin rằng liên minh sẽ hội tụ thế mạnh của hai công ty”.

Trước đó tại sự kiện CES 2020, Sony đã công bố ý tưởng về mẫu xe điện Vision-S của riêng mình. Đến sự kiện CES 2022 vừa qua, Sony lại tiếp tục trình làng mẫu xe điện Vision-S 02. Đồng thời, Sony cũng công bố kế hoạch thành lập công ty con Sony Mobility để chuyên phát triển và sản xuất xe điện.

Việc hợp tác với Honda, một gã khổng lồ khác của Nhật Bản, càng khẳng định thêm tham vọng của Sony trong lĩnh vực xe điện. Các nhà sản xuất xe điện khác, đặc biệt là Tesla, hứa hẹn sẽ phải đối mặt với một đối thủ cạnh tranh cực kỳ đáng gờm.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk