Hacker tuổi teen cùng đồng bọn bị cáo buộc đánh cắp 24 triệu USD tiền mã hóa

Tram Ho

Một hacker 15 tuổi cùng đồng bọn – những kẻ tự xưng là “thiên tài máy tính tà ác” – đã đánh cắp gần 24 triệu USD tiền mã hóa từ một chuyên gia tư vấn cho các công ty blockchain.

Michael Terpin khẳng định điện thoại của anh đã bị hack và số tiền nói trên đã bị đánh cắp vào năm 2018 bởi một nhóm hacker cầm đầu là Ellis Pinksy đến từ Westchester County, New York. Vụ việc này là một phần trong một “chuỗi tội phạm mạng tinh vi” do nhóm thực hiện. Terpin, nhà sáng lập và CEO của công ty tư vấn blockchain Transform Group, hiện đang kiện Pinsky, nay đã 18 tuổi, để đòi khoản tiền bồi thường 71 triệu USD theo luật liên bang.

Pinsky và những đồng bọn của cậu ta quả thực là những thiên tài máy tính tà ác với bản chất vô tâm sẵn sàng hủy hoại cuộc đời của các nạn nhân vô tội và tỏ ra hân hoan sau những phi vụ hàng triệu đô của chúng” – Terpin nói trong đơn gửi lên tòa án liên bang ở Manhattan.

Ngay lúc này, chưa ai liên lạc được với Pinsky, vốn đang sống tại Irvington, New York. Luật sư từng đại diện cho cậu trước đây là John Siffert cũng không phản hồi lại các email và tin nhắn điện thoại.

Theo Terpin, nhóm của Pinsky thường xác định những người nắm trong tay một lượng lớn tiền mã hóa và chiếm quyền kiểm soát điện thoại của họ bằng cách mua chuộc hoặc dụ dỗ các nhân viên làm việc cho nhà mạng không dây mà họ đang sử dụng. Sau đó, nhóm hacker này sẽ có thể can thiệp vào các tin nhắn xác thực, nắm thông tin và rút cạn tài khoản tiền mã hóa của các nạn nhân.

Hacker tuổi teen cùng đồng bọn bị cáo buộc đánh cắp 24 triệu USD tiền mã hóa - Ảnh 1.

Michael Terpin

Ngủ trên núi tiền

Pinsky “nổ” với bạn bè rằng từ khi 13 tuổi, cậu đã đánh cắp hơn 100 triệu USD tiền mã hóa, hàng trăm ngàn đô trong số đó đã được chuyển thành tiền mặt trữ trong phòng ngủ của cậu – theo đơn kiện. Terpin còn khẳng định rằng, sau khi chất vấn trực diện với Pinsky về vai trò của cậu trong vụ trộm, Pinsky đã chuyển lại cho anh số tiền mã hóa, tiền mặt, và một chiếc đồng hồ với tổng giá trị 2 triệu USD. Terpin khẳng định đây chính là lời thừa nhận từ chính Pinsky rằng quả thực cậu ta đã đánh cắp tiền của anh.

Terpin nói rằng Pinsky được trợ giúp bởi Nicholas Truglia, người từng bị buộc tội liên quan vụ việc của Terpin tại New York hồi tháng 12 năm ngoái và phải đối mặt với nhiều tội danh không liên quan ở California. Trong cả hai vụ việc, Truglia đều tuyên bố bản thân không có tội. Terpin đã được tòa án bang California xử thắng trong vụ kiện với Truglia và nhận được bồi thường 75,8 triệu USD. Luật sư của Truglia hiện từ chối bình luận.

Terpin từng kiện AT&T vào năm 2018 với lý do hệ thống bảo mật kém cỏi của nhà mạng không dây này đã cho phép nhóm của Pinsky chiếm quyền kiểm soát điện thoại của anh. Tuy nhiên, công ty đã từ chối mọi cáo buộc.

Pierce O’Donnel, luật sư của Terpin, nói rằng các công tố viên liên bang ở Manhattan đã lắng nghe những cáo buộc của họ đối với Pinsky. James Margolin, một người phát ngôn của luật sư Manhattan là Geoffrey Berman, từ chối bình luận.

Tham khảo: Bloomberg

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk