Hacker từ chối lời đề nghị lấy 3 năm dùng Tesla Model 3 miễn phí để “tha” Elon Musk

Tram Ho

Chàng thanh niên 19 tuổi Jack Sweeney đã trở nên cực kỳ nổi tiếng trong thời gian qua nhờ vào việc lập tài khoản Twitter để theo dõi phi cơ riêng của Elon Musk. Sweeney trước đây đã nói rằng nếu Musk muốn anh xóa tài khoản thì hãy tặng một chiếc Tesla Model 3, sau khi từ chối lời đề nghị trị giá 5.000 USD từ CEO Tesla.

Hacker từ chối lời đề nghị lấy 3 năm dùng Tesla Model 3 miễn phí để "buông tha" Elon Musk - Ảnh 1.

Hôm thứ Sáu vừa qua, Scott Painter, CEO của Autonomy, một công ty cho thuê xe hơi, đã đề nghị tặng Sweeney một gói đăng ký dài hạn cho chiếc Tesla Model 3 nếu anh ta xóa tài khoản theo dõi phi cơ của Musk. Tờ Wall Street Journal đưa tin rằng gói đăng ký này có thời gian lên đến 3 năm.

Sweeney trả lời: “Tôi đã nói rằng mình không quan tâm đến gói đăng ký, ngoài ra, có rất nhiều yếu tố cho thấy điều này có liên quan đến Elon.”

Trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal vào thứ Sáu, Sweeney cho biết: “Tôi muốn có xe hơi của riêng mình. Tôi không muốn phải trả lại nó sau ba năm nữa. Nếu tôi thực sự có một chiếc Tesla, thì tôi sẽ gỡ nó (tài khoản Twitter theo dõi chuyến bay của Musk) xuống.”

Hacker từ chối lời đề nghị lấy 3 năm dùng Tesla Model 3 miễn phí để "buông tha" Elon Musk - Ảnh 2.

Chia sẻ với Protocol, Sweeney cho biết cậu lầu đầu nhận được lời đề nghị từ CEO Tesla vào mùa thu năm 2021: “Vô hiệu hóa tài khoản này đi được không? Đây là một rủi ro bảo mật đấy!” Jack cũng tỏ ra “nhây” không kém khi đáp trả: “Cũng được thôi, nhưng chắc cũng phải tốn 1 chiếc Model 3 thì cháu mới làm”. Elon Musk liền nổi giận và nhắn tin trả lời khá gay gắt: “Đừng hòng “chơi” tôi, đồ khốn”.

Sau một hồi trao đổi qua lại, vị tỷ phú giàu nhất thế giới quyết định đưa ra lời đề nghị trị giá 5000 USD. Tuy nhiên, Jack vẫn chưa cảm thấy hài lòng và muốn nhận được số tiền gấp 10 lần như thế: “Nâng giá lên 50.000 USD được không ông chú? Số tiền đó sẽ giúp ích rất nhiều cho cháu trong việc trang trải học phí đại học, và có khi lại giúp cháu mua được 1 chiếc ô tô, thậm chí là 1 chiếc Model 3 cũng nên”.

Tham khảo: BI

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk