Hacker tấn công game Apex Legends, kêu gọi nhà phát triển Respawn cứu lấy một tựa game khác của hãng

Tram Ho

Hacker đang tấn công server của game Apex Legends, game battle royale miễn phí được phát triển bởi Respawn và do EA phát hành, nhằm thúc ép nhà phát triển sửa lỗi cho Titanfall, một tựa game bắn súng online khác cũng do Respawn thực hiện.

Hacker tấn công game Apex Legends, kêu gọi nhà phát triển Respawn cứu lấy một tựa game khác của hãng - Ảnh 1.

Game thủ không thể truy cập các chế độ chơi.

Người chơi Titanfall không thể tìm được trận do hacker liên tục sử dụng phương thức tấn công DDoS làm quá tải server. Nhà phát triển đã nhiều lần khẳng định họ biết về hiện trạng của game, đồng thời hứa hẹn sẽ “sửa ngay khi có thể”. Tuy nhiên, theo lời phàn nàn từ cộng đồng người chơi, vấn nạn này đã tồn tại suốt 3 năm và Respawn không có động thái sửa nào.

Titanfall đổ bộ nền tảng Steam hồi cuối năm ngoái nhưng tình cảnh cũng không khá hơn. Bản thân là một game chỉ có chế độ chơi trực tuyến, thế nhưng người chơi không thể truy cập vào server. Titanfall đang bị đánh giá “cực kỳ tiêu cực” trên nền tảng Steam.

Hacker tấn công game Apex Legends, kêu gọi nhà phát triển Respawn cứu lấy một tựa game khác của hãng - Ảnh 2.

Quá chán nản với tình cảnh trên, một số người đã có động thái cực đoan. Họ tiến hành hack server của Apex Legends để lan truyền thông điệp #cứuTitanfall, chặn hầu hết các chế độ chơi. Khi ấn vào lựa chọn mở duy nhất, người chơi sẽ được chuyển đến savetitanfall.com, một trang web tổng hợp những vấn đề tồn tại trong Titanfall suốt nhiều năm nay, kèm lời cáo buộc EA “lừa đảo” khi vẫn tiếp tục bán game không chơi được cho game thủ.

Hacker tấn công game Apex Legends, kêu gọi nhà phát triển Respawn cứu lấy một tựa game khác của hãng - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, Respawn đã cập nhật bản vá mới cho Apex Legends, và một số người chơi đã có thể thấy được danh sách các chế độ chơi. Tuy nhiên, vấn đề với Titanfall vẫn tồn đọng, và không rõ bao giờ Respawn sẽ giải quyết.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk