Hacker 19 tuổi lập tài khoản Twitter theo dõi phi cơ riêng của Elon Musk đòi 50.000 USD cho bõ công sức bỏ ra mới chịu “buông tha” cho ông

Tram Ho

Bạn còn nhớ thanh niên 19 tuổi Jack Sweeney, người đã lập 1 tài khoản Twitter để theo dõi phi cơ riêng của Elon Musk chứ? Ông chủ của Tesla đã từng đưa ra đề nghị trị giá 5.000 USD để Sweeney dừng hành động “stalk” này lại, nhưng anh chàng đã từ chối. Hóa ra, Sweeney muốn con số này phải tăng lên gấp 10, ít nhất là 50.000 USD thì mới bõ công sức anh đã bỏ ra cho tài khoản Twitter Elon Musk’s Jet.

Theo trang tin Protocol cho biết, đích thân Elon Musk đã nhắn tin trên Twitter cho Jack Sweeney để trao đổi về vấn đề này. Musk nhận định hành động của Sweeney tiềm ẩn nhiều rủi ro bảo mật và yêu cầu anh chàng phải vô hiệu hóa tài khoản đang theo dõi phi cơ riêng của ông. Trong tin nhắn của vị tỷ phú giàu nhất thế giới có viết: “5.000 USD cho tài khoản này (Elon Musk’s Jet) và giúp tôi ngăn chặn những kẻ điên rồ khác rình rập, đeo bám tôi, cậu nghĩ sao?

Hacker 19 tuổi lập tài khoản Twitter theo dõi phi cơ riêng của Elon Musk đòi 50.000 USD cho bõ công sức bỏ ra mới chịu “buông tha” cho ông - Ảnh 1.
Tài khoản Twitter Elon Musk’s Jet do Jack Sweeney lập ra để theo dõi phi cơ riêng của vị tỷ phú giàu nhất thế giới.

Sweeney trả lời một cách đầy mỉa mai: “Nghe cũng “ổn” đấy chú ạ, 5.000 USD để mua lại tài khoản và thuê cháu làm việc. Tăng lên khoảng 50.000 USD được không chú?” Anh chàng thậm chí còn cho biết số tiền này có thể giúp anh trang trải học phí đại học và mua 1 chiếc Tesla Model 3.

Chia sẻ với Insider, Sweeney cho biết: “Tôi thực sự đã làm rất nhiều thứ mới tạo ra được tài khoản này, và 5.000 USD là không đủ”. Và như chúng tôi đã đưa tin trước đó, Elon Musk từ chối thẳng thừng đề nghị của cậu thanh niên 19 tuổi.

Sweeney bật mí thêm rằng trong thời gian gần đây, dường như CEO của Tesla đã làm theo 1 số lời khuyên của cậu, sử dụng một hệ thống chặn nhằm thay đổi mã nhận dạng máy bay riêng của mình, giúp nó khó bị theo dõi hơn. “Tôi phải vừa đấm vừa xoa thôi”, Sweeney cho biết, bởi dường như Musk đã không còn hứng thú đàm phán với cậu nữa và đã từ chối đề nghị nâng giá lên mức 50.000 USD.

Hacker 19 tuổi lập tài khoản Twitter theo dõi phi cơ riêng của Elon Musk đòi 50.000 USD cho bõ công sức bỏ ra mới chịu “buông tha” cho ông - Ảnh 2.
Elon Musk đã từ chối mức giá 50.000 USD.

Sweeney bắt đầu dự án độc đáo của mình vào tháng 6/2020, sử dụng 1 con bot để thu thập dữ liệu không lưu công khai và gửi cảnh báo về lộ trình di chuyển của máy bay riêng mà Musk sử dụng. Cậu cho biết thực chất cậu đã nghiên cứu công nghệ này trong nhiều tháng liền, trước khi chính thức công khai rộng rãi như 1 dự án trong thời kỳ giãn cách xã hội.

Lý do mà Sweeney lại trở thành 1 stalker như vậy cũng khá đơn giản: Cậu là 1 fan của Elon Musk và luôn tò mò không biết ông đi những đâu và đang tiến hành những thương vụ làm ăn nào. Cha của cậu làm việc trong lĩnh vực hàng không, và có lẽ đã phần nào đó truyền 1 chút cảm hứng cho cậu. Sweeney chia sẻ: “Tôi có những ứng dụng có thể theo dõi máy bay và đủ các loại đồ đạc. Tôi nghĩ chúng khá là hay ho đấy chứ”.

Hiện tại, Sweeney đang vừa đi học đại học, vừa làm thêm tại công ty UberJets. Nhiệm vụ của cậu là xây dựng nền tảng có chức năng theo dõi các chuyến bay để công ty có thể tìm cho khách hàng những chỗ ngồi có giá vé rẻ hơn. Gần đây, cậu cũng đã nhắn tin cho Musk xin được thực tập trong 1 trong những công ty của ông, nhưng vẫn chưa được hồi đáp.

Theo BusinessInsider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk