Hà Nội tổ chức cuộc thi giải pháp bảo mật mạng

Ngoc Huynh

Quỹ Pháp ngữ về đổi mới sáng tạo số (FFIN) hợp tác với Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE) và các đối tác, vừa thông báo sẽ tổ chức cuộc thi “Khám phá những hệ thống thông tin tương tự với những hệ thống đang được sử dụng trong quản lý hành chính công” từ ngày 22-25/9 tại Hà Nội.

Cuộc thi có tên chuyên môn #RiSk[Solutions] nhằm mục đích tìm ra những lỗ hổng an toàn thông tin xuất hiện trong quá trình sử dụng hàng ngày và đề ra những biện pháp hữu hiệu để giải quyết những mối nguy hiểm tiềm tàng này.

Đây sẽ là cơ hội để các bạn trẻ là chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng của Việt Nam đua tài, thể hiện trình độ và năng lực trong việc đề ra những giải pháp chiến lược nhằm phòng chống tội phạm trực tuyến cho công việc quản lý hành chính công tại Việt Nam.

Các thí sinh có thể đăng ký tham dự cuộc thi tại website http://hanoi.risks.solutions cho đến hết ngày 15/7.

Đội giành giải Nhất sẽ nhận được số tiền thưởng trị giá 10.000 euro, giải Nhì và giải Ba có giá trị lần lượt là 6.000 và 4.000 euro.

Cuộc thi nằm trong chương trình hành động chung trong năm 2016 của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) có chủ đề “Cùng nhau chung sống” nhằm thể hiện ý chí thống nhất của các nước nói tiếng Pháp chống lại chủ nghĩa cực đoan và sự cực đoan hóa dưới mọi hình thức.

Theo bà Michaëlle Jean, Tổng Thư ký OIF, do ý thức được Internet là một công cụ quan trọng trước những nguy cơ trên nên vào tháng 2 vừa qua, OIF đã tổ chức hội thảo quốc tế ở Côte d’Ivoire để thảo luận về nhiều vấn đề và giải pháp trong cuộc chiến chống tội phạm trực tuyến.

Tại hội nghị, OIF đã đưa ra tuyên bố chính thức và một kế hoạch hành động trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ không gian mạng.

Ông Nguyễn Hoài Tưởng, Phó Chủ tịch AVSE, cho rằng việc FFIN chọn Việt Nam để tổ chức cuộc thi cho thấy Việt Nam được nhìn nhận trong cộng đồng Pháp ngữ như một điểm đến năng động về công nghệ số.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://bizhub.vn/