Hà Lan thu hồi 600.000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc, sau khi phát hiện chúng bị lỗi

Tram Ho

Chính phủ Hà Lan vừa mới yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600.000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc trước đó, sau khi phát hiện ra số khẩu trang này bị lỗi. Đây là lô khẩu trang được đặt mua từ Trung Quốc, nhằm giúp các nhân viên y tế của nước này chống lại dịch bệnh Covid-19.

Bộ y tế Hà Lan cho biết: “Những khẩu trang không đạt yêu cầu đang được thu hồi lại”. 

Hà Lan thu hồi 600.000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc, sau khi phát hiện chúng bị lỗi - Ảnh 1.

Đài truyền hình NOS của Hà Lan cho biết rằng những khẩu trang bị lỗi không đáp ứng được những yêu cầu an toàn, vì chúng không che phủ được khuôn mặt của bác sĩ và y tá, do đó không ngăn chặn được những giọt bắn cho thể lây truyền virus corona.

Một nhân viên bệnh viện trả lời phỏng vấn với NOS rằng: “Khi những chiếc khẩu trang này được chuyển đến bệnh viện của chúng tôi, tôi đã từ chối sử dụng. Nếu những chiếc khẩu trang không được thiết kế đúng, chúng sẽ không có tác dụng ngăn chặn virus lây lan”.

Hà Lan không phải quốc gia Châu Âu duy nhất báo cáo việc nhận được những thiết bị y tế bị lỗi từ Trung Quốc. Tuần trước, Tây Ban Nha cũng báo cáo việc các bộ kit xét nghiệm Covid-19 nhanh của Trung Quốc có tỷ lệ chính xác rất thấp. Các chuyên gia tại Cộng hòa Séc cũng phản hồi rằng các bộ kit xét nghiệm của Trung Quốc bị lỗi khá nhiều.

Sắp tới, có thể các quốc gia Châu Âu sẽ nhập khẩu những bộ kit xét nghiệm của Việt Nam để thay thế cho bộ kit xét nghiệm của Trung Quốc.

Tham khảo: Business Insider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk