GPT-4: Thêm nhiều tính năng cực đỉnh

Tram Ho

OpenAI vừa phát hành phiên bản mới của chương trình trí tuệ nhân tạo có tên GPT-4. Đây là một cải tiến trên phiên bản trước của họ, ChatGPT và có các tính năng mới. Nếu bạn muốn sử dụng GPT-4, đây là cách bạn có thể truy cập nó.

GPT-4 được chờ đợi từ lâu từ OpenAI cuối cùng đã ra mắt! Đây là một mô hình mạnh hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó, GPT-3.5 và có nhiều tính năng mới. GPT-4 thông minh hơn và sáng tạo hơn GPT-3.5, đồng thời giờ đây có thể xử lý nhiều từ hơn, chấp nhận hình ảnh làm đầu vào để tạo phụ đề, v.v.! Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tất cả các tính năng của GPT-4 và cách bạn có thể truy cập nó.

Làm cách nào để truy cập GPT-4?

Nếu có đăng ký ChatGPT Plus, bạn có thể truy cập GPT-4. Tuy nhiên, có ba cách khác để truy cập nó. Trong bài viết này, tôi sẽ gọi phiên bản ChatGPT miễn phí (sử dụng GPT-3.5) là “ChatGPT cũ” để tránh nhầm lẫn.

GPT-4 chỉ khả dụng cho những người có đăng ký ChatGPT Plus. OpenAI sẽ thay đổi giới hạn sử dụng tùy thuộc vào số lượng người đang sử dụng và mức độ hoạt động của nó. Bạn cũng có thể nhận GPT-4 thông qua API, nhưng bạn phải tham gia danh sách chờ của OpenAI. Nếu bạn không có đăng ký ChatGPT Plus hoặc không muốn chờ đợi, có ba cách để nhận GPT-4 miễn phí ngay bây giờ.

Tùy chọn #1 : Poe (Tùy chọn miễn phí)

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Poe để truy cập GPT-4, một mô hình ngôn ngữ AI mà không cần đăng ký ChatGPT Plus. Poe được Quora phát hành vào tháng Hai.

hình ảnh.png

Tùy chọn #2 : Microsoft Bing (Tùy chọn miễn phí)

Trong vài tháng qua, Microsoft đã phát hành phiên bản miễn phí của công cụ tìm kiếm hỗ trợ AI, Bing, để cạnh tranh với Google Search. Bing mới đã được tùy chỉnh để bao gồm các tính năng từ GPT-4, một công cụ AI mạnh mẽ, nhưng một số tính năng từ GPT-4 có thể không khả dụng trên Bing.

Tùy chọn #3 : Thông qua API GPT-4

Nếu bạn không phải là nhà phát triển, bạn có thể tự hỏi API là gì. Đó là một bộ quy tắc cho phép các ứng dụng khác nhau giao tiếp với nhau. Sử dụng GPT-4 với API phức tạp hơn so với sử dụng nó trên trang web ChatGPT, nhưng bạn nên học cách sử dụng nó vì API thường cung cấp nhiều tính năng hơn. Nếu bạn là người dùng Python, API GPT-4 có thể có trên gói OpenAI, giống như khi API ChatGPT được phát hành. Tuy nhiên, trước tiên bạn phải tham gia danh sách chờ. Trước khi nhận được lời mời sử dụng API GPT-4 và nếu bạn chưa từng làm việc với bất kỳ API nào trước đó, thì bạn có thể thực hành với API OpenAI và hướng dẫn API ChatGPT.

GPT-4 có thể giải thích nội dung của hình ảnh

GPT-4 có một tính năng tuyệt vời trong đó bạn có thể tải ảnh lên và tính năng này sẽ tạo chú thích, phân loại và phân tích. Người đồng sáng lập của OpenAI đã chứng minh điều này bằng cách dùng điện thoại chụp ảnh một mô hình vẽ tay và GPT-4 đã chuyển đổi nó thành một trang web sử dụng mã HTML và Javascript trong vòng chưa đầy một phút.

hình ảnh.png

Tính năng mới này có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ tạo mã; nó cũng có thể tạo các mô tả về hình ảnh. Đây là một ví dụ.

hình ảnh.png

GPT-4 đã có thể xem ba hình ảnh và giải thích điều thú vị về chúng. Công nghệ này có nhiều công dụng, chẳng hạn như mô tả những gì có trên biểu đồ, trả lời các câu hỏi từ một tờ giấy, cho biết món ăn có thể được nấu từ ảnh chụp nguyên liệu và giải thích ý nghĩa của meme.

GPT-4 có thể đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn so với ChatGPT cũ

ChatGPT cũ sẽ không thể thực hiện các tác vụ sáng tạo như tạo một câu chuyện trong đó mỗi từ bắt đầu bằng các chữ cái từ A đến Z. Tuy nhiên, GPT-4 có thể làm được điều này.

hình ảnh.png

GPT-4 sẽ làm nhiệm vụ này tốt hơn các phương pháp khác.

hình ảnh.png

Không chắc là chúng ta sẽ cần viết một đoạn văn mà mỗi từ bắt đầu bằng một chữ cái khác trong bảng chữ cái, nhưng điều này cho thấy GPT-4 có khả năng giải quyết các nhiệm vụ phức tạp. Bạn có thể sử dụng GPT-4 để tạo các bài hát, kịch bản thú vị hơn và các dự án viết lách khác. OpenAI thậm chí còn tuyên bố rằng GPT-4 có thể học cách bắt chước phong cách viết của bạn.

GPT-4 tốt hơn ChatGPT cũ trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp

ChatGPT cũ gặp khó khăn khi giải các bài toán đòi hỏi tư duy phức tạp. Để làm cho nó chính xác hơn khi xử lý các nhiệm vụ toán học, lẽ thường và lý luận tượng trưng, ​​bạn cần đưa ra một số hướng dẫn cho nó. GPT-4 tốt hơn ChatGPT khi nói đến lý luận phức tạp. Dưới đây là một ví dụ về cách cả hai xử lý một vấn đề toán học.

hình ảnh.png

ChatGPT không thể tìm ra rằng Andrew, Joanne và Hannah có sẵn từ 12 giờ đêm đến 12:30 chiều, nhưng GPT-4 đã có thể làm như vậy.

GPT-4 làm tốt hơn trong các bài kiểm tra như Bài kiểm tra luật thống nhất, SAT, GRE, USABO và các bài kiểm tra khác.

hình ảnh.png

GPT-4 có thể hiểu và xử lý hơn 25.000 từ

Với ChatGPT cũ, bạn chỉ có thể sử dụng một số từ hạn chế, đủ cho một số tác vụ nhưng không đủ để tạo các phần nội dung dài hơn như bài đăng trên blog, tài liệu và sách. Tuy nhiên, GPT-4 có thể đọc một trang Wikipedia có nhiều từ và tạo một bản tóm tắt.

hình ảnh.png

Sản phẩm được tạo bằng công nghệ GPT-4

GPT-4 đang được sử dụng trong các sản phẩm như Duolingo, Be My Eyes, Stripe và Morgan Stanley. Be My Eyes đang sử dụng GPT-4 để giúp khả năng tiếp cận bằng hình ảnh dễ dàng hơn, trong khi Duolingo đang sử dụng GPT-4 trong gói cao cấp của mình, Duolingo Max. Kế hoạch này có hai tính năng giúp sinh viên ngôn ngữ nhận phản hồi do AI cung cấp và mô phỏng các cuộc hội thoại bằng tiếng nước ngoài. Có khả năng GPT-4 sẽ được sử dụng trong nhiều sản phẩm hơn trong tương lai.

Và cuối cùng

Như mọi khi, tôi hy vọng bạn thích bài viết này và học được điều gì đó mới. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Nếu các bạn thích bài viết này thì hãy cho mình 1 like và subscribe để ủng hộ mình nhé. Cảm ơn.

Nguồn

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo