Google thừa nhận giấu tốc độ sạc thực tế của Google Pixel 6

Tram Ho

Trang Android Authority đã phát hiện ra rằng, tốc độ sạc của cục sạc gốc kèm theo Pixel 6 không đạt được mức 30W như Google công bố. Mức công suất sạc tối đa hóa ra chỉ là 22W. Tình hình cũng không có gì khá hơn ngay cả với cục sạc từ bên thứ ba.

Google thừa nhận giấu tốc độ sạc thực tế của Google Pixel 6 - Ảnh 1.

Google đã giải thích cách sạc trên Pixel 6, đồng thời thực hiện các điều chỉnh đối với nguồn điện. Trong một chủ đề đặc biệt đăng tải trên cộng đồng Pixel, Google đã thông báo sẽ cung cấp pin mới để cân bằng tính tự chủ, sạc nhanh và độ bền.

Google cho biết, năng lượng cung cấp cho điện thoại trong một lần sạc thay đổi do nhiều yếu tố như dung lượng pin và thiết kế hệ thống, nhiệt độ, cách sử dụng năng lượng của hệ thống và trạng thái sạc. Các nhà phát triển đã tối ưu hóa pin của Pixel và khi sử dụng bộ sạc 30W theo máy, pin có thể sạc được tới 50% pin chỉ sau nửa giờ. Như vậy sẽ mất khoảng 1 giờ để đạt được 80% pin tùy thuộc vào việc sử dụng thiết bị và nhiệt độ khi sạc.

Google đã xác nhận công suất sạc sẽ “giảm dần” để cải thiện sức khỏe của pin khi đạt đến mức công suất tối đa. Bên cạnh đó, Google cũng tuyên bố “công suất tối đa mà Pixel 6 và Pixel 6 Pro thu được từ bộ sạc có dây lần lượt là 21W và 23W”.

Google đã bắt đầu gửi các bản cập nhật sửa lỗi cảm biến vân tay dưới màn hình cho Pixel 6. Bản vá mới sẽ bao gồm “sửa các lỗi nhỏ, cải tiến hiệu suất cảm biến vân tay trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro”.

Google thừa nhận giấu tốc độ sạc thực tế của Google Pixel 6 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Google không chia sẻ bất kỳ thông tin nào về những thay đổi. Thông tin về hiệu suất kém của cảm biến vân tay trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro đã rò rỉ từ tháng trước. Nhiều người dùng cũng đã phàn nàn về việc máy hoạt động chậm và không thể nhận dạng dấu vân tay trong lần thử đầu tiên. Google đã phản hồi rằng, vấn đề là do việc sử dụng “các thuật toán bảo mật cứng”.

Mặc dù trước đây Google không đề cập đến việc cảm biến vân tay hoạt động chậm do các thành phần phần cứng hoặc phần mềm liên quan. Trong khi đó, mô tả cho bản cập nhật gián tiếp chỉ ra rằng sự cố nằm trong phần mềm.

Mặc dù người dùng Pixel 6 vẫn chưa chia sẻ liệu bản cập nhật firmware mới có giúp ích gì không. Nhưng một số báo cáo tiết lộ, cảm biến vân tay đã nhạy hơn, trong khi một số người  không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào và một số lại cảm thấy hài lòng với mọi thứ trước đó.

Đáng chú ý bản cập nhật chỉ nặng 14,56 MB nhưng Google tuyên bố sẽ phải mất 25-30 phút để tải xuống và cài đặt.

Tham khảo Android Authority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk