Google thông báo Steam đã có mặt trên Chromebook

Tram Ho

Mới đây, Google thông báo rằng một số người dùng Chromebook đã có thể bắt đầu thử nghiệm ứng dụng Steam trên nền tảng ChromeOS. Trong sự kiện Google Games Developer Summit, giám đốc sản phẩm trò chơi Greg Hartell cho biết rằng ứng dụng Steam Alpha vừa được ra mắt.

Google thông báo Steam đã có mặt trên Chromebook  - Ảnh 1.

Tuy nhiên không có nhiều thông tin chi tiết được công bố, và ứng dụng Steam Alpha này cũng chỉ được ra mắt cho một số lượng người dùng Chromebook giới hạn, nhằm thử nghiệm. Google đã từng công bố kế hoạch đưa Steam lên ChromeOS vào đầu năm 2020, nhưng từ đó cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ tiến triển nào.

 

Google thông báo Steam đã có mặt trên Chromebook  - Ảnh 2.

Google không cho biết những máy Chromebook nào sẽ nhận được ứng dụng Steam Alpha, cũng không nói ứng dụng này sẽ hoạt động như thế nào và có giống với ứng dụng Steam trên PC hay không.

9to5Google đã tìm ra một danh sách những thiết bị có thể được hỗ trợ, bao gồm Acer Chromebook Spin 713 và Asus Flip CX5. Rõ ràng vẫn chưa có nhiều thiết bị Chromebook được hỗ trợ, và đây cũng mới chỉ là những thử nghiệm rộng rãi đầu tiên của Google.

Nhưng rõ ràng Google đang muốn các thiết bị Chromebook, vốn chỉ sử dụng để học tập và làm việc, sẽ có thêm nhiều tính năng giải trí hơn, mà cụ thể là chơi game. Tất nhiên cấu hình của những thiết bị Chromebook này rất hạn chế, nên sẽ chỉ hỗ trợ được những tựa game đơn giản và không yêu cầu đồ họa cao cấp.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk