Google Stadia đóng cửa sau gần 3 năm ra mắt

Tram Ho

Sau gần 3 năm ra mắt, cuối cùng Google Stadia đã đi đến hồi kết của mình. Theo thông báo từ Google, dịch vụ chơi game đám mây này sẽ chính thức ngừng hoạt động từ ngày 18/1/2023.

 

Google Stadia đóng cửa sau gần 3 năm ra mắt - Ảnh 1.

Thực tế cho thấy sự lụi tàn của Google Stadia là điều khó tránh khỏi khi thị phần người dùng quá thấp. Mức độ phổ biến ít ỏi của dịch vụ này khiến nhiều người còn không biết đến (hoặc quên đi) sự tồn tại của Google Stadia. Trong bối cảnh thị trường linh kiện máy tính đã hạ nhiệt, card đồ họa trở về giá trị thực, game thủ càng không có lý do gì để sử dụng một dịch vụ còn nhiều hạn chế như Google Stadia.

Thông báo khai tử Stadia ngày hôm nay của Google có thể không làm bất ngờ đa số người dùng nhưng lại khiến các nhà phát triển có game ra mắt trên Stadia phải sửng sốt. Google đã không gửi thông báo cho bất kỳ nhà phát triển nào về kế hoạch đóng cửa nền tảng này, do vậy không biết đến cuối cùng liệu các nhà phát triển có nhận được khoản tiền nào từ Google hay không.

Mặt khác, với người chơi đã mua game và phần cứng từ Google, bạn sẽ được hoàn tiền. Google thông báo rằng họ sẽ hoàn tiền cho tất cả các giao dịch mua phần cứng của Stadia đã được thực hiện qua Google Store cũng như tất cả giao dịch mua nội dung bổ trợ và game được thực hiện thông qua cửa hàng Stadia. Đây sẽ là một khoản tiền cực kỳ lớn.

Người dùng Google Stadia sẽ tiếp tục chơi game cho tới ngày 18/01/2023 sau đó nền tảng này sẽ ngừng hoạt động. Bên cạnh đó, Google còn cho biết thêm rằng họ dự kiến sẽ hoàn tất việc trả lại tiền cho phần lớn người dùng vào giữa tháng 01/2023.

Theo QTM

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk