Google sẽ hỗ trợ cập nhật phần mềm tới 4 năm cho smartphone Android có sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm

Tram Ho

Nếu bạn là một người sử dụng smartphone Android, đặc biệt là những chiếc smartphone trang bị chip xử lý Snapdragon của Qualcomm, thì có một tin rất vui dành cho bạn. Google vừa mới thông báo rằng những chiếc smartphone Android sử dụng chip Snapdragon sẽ được hỗ trợ cập nhật phần mềm lên tới 4 năm, thay vì 3 năm như trước đây.

Không giống như Apple, cho phép một mẫu iPhone liên tục nhận được các bản cập nhật iOS mới cho đến khi nào phần cứng không còn đủ đáp ứng yêu cầu tối thiểu nữa. Google lại thường chấm dứt hỗ trợ cập nhật Android và các bản vá bảo mật cho smartphone trong vòng 3 năm kể từ ngày ra mắt.

Google sẽ hỗ trợ cập nhật phần mềm tới 4 năm cho smartphone Android có sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm - Ảnh 1.

Sự khác biệt là do Apple tự phát triển phần mềm và cũng tự sản xuất phần cứng, nên có thể kiểm soát toàn bộ. Trong khi đó, Google phát triển phần mềm còn những chiếc smartphone Android lại của nhiều nhà sản xuất khác. Việc cập nhật phần mềm cho những chiếc smartphone Android cũng phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà sản xuất này, trong khi đó Google không thể can thiệp hay bắt họ cập nhật.

Những chiếc iPhone thường được cập nhật phần mềm mới trong khoảng 5 năm, còn đối với Android chỉ nhiều nhất là 3 năm. Với thay đổi mới từ Google, những người dùng smartphone Android sẽ cảm thấy bớt thiệt thòi hơn. Nhưng ngay cả như vậy, nó vẫn còn phụ thuộc vào các nhà sản xuất.

Bởi vì việc hỗ trợ lâu hơn cho những chiếc smartphone Android cũng khiến người dùng giảm số lần mua thiết bị mới, điều đó có thể không tốt cho các nhà sản xuất. Tuy nhiên đối với dòng smartphone Pixel của Google thì người dùng sẽ không cần phải lo lắng điều đó.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk