Google sắp cho ra đời ‘đối thủ của Apple AirTag’?

Tram Ho

Apple AirTag là thiết bị được sử dụng để theo dõi các đối tượng không có kết nối Internet. Thông qua Bluetooth từ những chiếc iPhone lân cận, thiết bị này gửi thông tin vị trí tới chủ sở hữu của đối tượng được theo dõi trên Find My.

Điều thú vị là các đối tượng kể trên không dừng lại ở ví hay chìa khóa mà có thể là hành lý khi đi du lịch, xe đạp, xe gắn máy…

Samsung đã tung ra một thiết bị tương tự của riêng họ và Google dường như cũng đang phát triển một “đối thủ của AirTag” với cái tên rất thú vị đó là “Grogu”.

Google sắp cho ra đời "đối thủ của Apple Airtag"? - Ảnh 1.

Grogu là một nhân vật ngoài hành tinh trong loạt phim truyền hình Star Wars: The Mandalorian của Disney+ (Nguồn: Disney+).

Theo nguồn tin rò rỉ Kuba Wojciechowski, thiết bị được gọi là “Grogu” hay “Groguaudio” hay “GR10” sẽ tích hợp loa giống như AirTag, hỗ trợ kết nối UWB (Ultra-Wideband) và BLE (Bluetooth Low Energy) và sẽ có nhiều màu sắc khác nhau.

UWB rất quan trọng do đây là giao thức truyền tín hiệu ở tần số rất cao khiến tốc độ truyền dữ liệu cao hơn, cho phép theo dõi vị trí cực kỳ chính xác. Cần lưu ý rằng AirTag cũng hỗ trợ công nghệ này cho phép cung cấp dữ liệu vị trí chính xác cho những chiếc iPhone có chip UWB.

Cùng với “Grogu”, Google cũng sẽ ra mắt một Find My của riêng mình. Và nhiều khả năng họ cũng sẽ tận dụng các thiết bị Android để như AirTag với iPhone.

Google sắp cho ra đời "đối thủ của Apple Airtag"? - Ảnh 2.

Hình minh họa về “Grogu” (Nguồn: Time.News).

Kuba Wojciechowski cho biết thêm rằng hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về ngày Google phát hành Grogu, nhưng nó có thể được tiết lộ tại Google I/O (hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên được tổ chức bởi Google) vào cuối năm 2023.

Ngoài ra, “Grogu” có thể không phải là tên cuối cùng của thiết bị.

Cuối cùng, Google được cho là đang làm việc với nhiều nhà sản xuất chip để hỗ trợ công nghệ Fast Pair (tiêu chuẩn độc quyền của Google để ghép nối nhanh các thiết bị Bluetooth khi chúng gần nhau lần đầu tiên bằng BLE) để các bên khác có thể tạo ra “AirTag” của riêng họ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk