Google sa thải hàng nghìn nhân viên vào năm 2023?

Tram Ho

Thời gian gần đây, Google được cho là đang triển khai hệ thống đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên (GRAD) nhằm tăng hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên và qua đó cũng xác định được đâu là những nhân viên không làm tốt để có thể đưa vào danh sách bị sa thải. Cũng có thông tin cho rằng, Google, Amazon và một số hãng công nghệ lớn cũng chuẩn bị sa thải một lượng lớn nhân sự.

Theo chia sẻ của Đài CNBC, công cụ đánh giá GRAD của Google đã được áp dụng và sẽ bắt đầu tiến hành đánh giá vào năm 2023 (có thể ngay nửa đầu năm). Theo ước tính của Google sẽ có khoảng 6% nhân viên của hãng sẽ nhận được chỉ số đánh giá không cao và khoảng 22% nhân viên nhận được mức đánh giá cao nhất.

Được biết, 6% nhân viên của Google tương đường với khoảng 10.000 người là người có hiệu suất làm việc thấp. Nhân viên Google cho rằng, chỉ số GRAD có thể không đánh giá chính xác hiệu suất làm việc.

Hai đợt sa thải lớn nhất năm nay thuộc về Meta và Twitter. Mỗi tập đoàn đều sa thải hàng nghìn nhân viên.

Đầu năm 2022, Giám đốc điều hành Alphabet (công ty mẹ của Google) Sundar Pichai đã yêu cầu nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk