Google ra mắt Gallery Go, ứng dụng quản lý ảnh cho smartphone giá rẻ

Tram Ho

Google vừa mở rộng “binh đoàn” ứng dụng Android Go của họ bằng cách ro ra mắt một ứng dụng mới mang tên Gallery Go. Ứng dụng này thực chất là phiên bản rút gọn của Google Photos và được tối ưu dành cho các thiết bị Android Go.

Gallery Go có kích thước chỉ dưới 10MB nên người dùng thiết bị với dung lượng lưu trữ thấp sẽ không cần lo lắng việc ứng dụng này chiếm nhiều tài nguyên. Ngoài ra nó còn có ưu điểm khác nữa như khả năng hoạt động offline giúp tiết kiệm dữ liệu di động.

 

Google ra mắt Gallery Go, ứng dụng quản lý ảnh cho smartphone giá rẻ - Ảnh 1.

 Dù không nhiều tính năng như Google Photos nhưng Gallery Go có thể sắp xếp ảnh tự động. Theo Google, mỗi đêm ứng dụng này sẽ tự động xếp ảnh của bạn theo các danh mục khác nhau, tùy theo nội dung của ảnh.

Gallery Go cũng có thể tự cải thiện chất lượng ảnh cho bạn nhưng nếu không hài lòng, các công cụ chỉnh sửa ảnh đi kèm sẽ giúp bạn. Đương nhiên là các công cụ chỉnh sửa này không tiên tiến được như trên Google Photos nhưng bù lại chúng khá dễ dùng.

Gallery Go cũng hỗ trợ thư mục và thẻ SD. Vì thế, bạn có thể sắp xếp hình ảnh trong thư mục cũng như có thể di chuyển ảnh giữa bộ lưu trữ trên thiết bị và thẻ microSD. Hiện tại, Gallery Go có sẵn để tải về trên Google Play, nó hỗ trợ toàn bộ thiết bị Android chứ không chỉ riêng thiết bị Android Go.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ