Google Pixel 5 tự động biến thành một chiếc đế sạc không dây khi cắm cáp USB-C

Tram Ho

Theo phát hiện của 9to5Google, Pixel 5 có một tính năng sạc không dây tương thích ngược thông minh, chỉ có thể kích hoạt khi cắm cáp USB-C. Tác dụng của tính năng này là biến Pixel 5 thành một chiếc đế sạc không dây chuẩn Qi, giúp bạn có thể sạc không dây cho các loại phụ kiện như đồng hồ thông minh hay tai nghe true wireless.

Tính năng đặc biệt này được gọi tên là Battery Share, được Google thiết kế thông minh để tự động kích hoạt trong một thời gian ngắn. Sau khi bạn cắm cáp sạc USB-C cho chiếc Pixel 5, Battery Share sẽ được kích hoạt trong một thời gian ngắn.

Google Pixel 5 tự động biến thành một chiếc đế sạc không dây khi cắm cáp USB-C - Ảnh 1.

Nếu chiếc smartphone phát hiện một thiết bị khác tương thích với chuẩn sạc không dây Qi được đặt lên mặt lưng, thì nó sẽ sạc pin cho thiết bị này. Nếu không phát hiện thấy bất kỳ thiết bị nào, tính năng Battery Share sẽ tự động tắt.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể kích hoạt tính năng sạc không dây tương thích ngược của Pixel 5, ngay cả khi không cắm cáp USB-C, bằng cách thủ công. Để làm điều đó, chỉ cần vào phần Settings > Battery > Battery Share và kích hoạt nó, hoặc thêm icon Battery Share trong menu cài đặt nhanh.

Tính năng sạc không dây tương thích ngược trên Pixel 5.

Tính năng sạc không dây tương thích ngược tự động khi cắm cáp sạc này cũng đã được phát hiện thấy trên những chiếc iPhone 12 của Apple. Mặc dù hiện tại tính năng này chưa được kích hoạt, nhưng hứa hẹn trong tương lai iPhone 12 cũng có thể trở thành những chiếc đế sạc không dây cho các loại phụ kiện.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk