Google Maps trên iOS nay đã cho phép chia sẻ vị trí theo thời gian thực với bạn bè

Linh Le

world map

Google Maps trên iPhone sắp tiến thêm một bước phát triển mới.

Không lâu sau khi Google thêm hỗ trợ Google Maps cho CarPlay như một phần của iOS 12, gã khổng lồ lại một lần nữa cung cấp cho người dùng iPhone một cập nhật khác: khả năng chia sẻ trạng thái di chuyển của bạn với những người khác trong thời gian thực.

Đã có trên Android từ năm 2017, tính năng này giúp Google Maps phù hợp với Waze (cũng thuộc sở hữu của Google), và thậm chí cả Uber và Lyft, tất cả đều cho phép người dùng iPhone cập nhật để cho phép người khác theo dõi tuyến đường của họ. Bạn có thể gửi liên kết thông qua ứng dụng Messenger của Apple, Facebook Messenger, WhatsApp hoặc một số ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba khác mà bạn đã cài đặt trên iPhone của mình.

Sau khi gửi, bạn bè của bạn sẽ có thể theo dõi bạn trên chuyến đi của bạn: nhìn thấy bạn đang ở đâu và khi nào bạn dự kiến sẽ đến điểm đến cuối cùng của bạn.

Google chỉ ra rằng, khi bạn tới điểm đến, tính năng chia sẻ sẽ tự động kết thúc.

Tương tự như phiên bản Android, người dùng có thể chia sẻ tiến trình lái xe, đi xe đạp và đi bộ của họ nhưng sẽ không thể gửi tiến trình chuyến đi nếu họ đang sử dụng phương tiện công cộng. Bản cập nhật mới hiện có sẵn từ App Store.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://phys.org