Google giới thiệu SDK ngôn ngữ và giọng nói mới dành cho Google Assistant

Ngoc Huynh

Các nhà phát triển có thể tạo ra các hardware prototypes (mô phỏng phần cứng) cho các truy vấn và phản hồi bằng giọng nói.

Google vừa mới ra mắt một bộ phát triển phần mềm dành cho nền tảng Google Assistant của hãng để mà các nhà phát triển có thể xây dựng các hardware prototypes có thể sử dụng công nghệ này.

SDK cho phép các nhà phát triển tạo ra các thiết bị mà cho phép người dùng có thể nói chuyện với chúng và nhận được câu trả lời. Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn preview, nhưng bộ kit bao gồm gRPC API – một Python open source client dùng để thực hiện việc xác nhận và truy cập vào API, các ví dụ, và tài liệu. Có gRPC API và các bindings (ràng buộc) dành cho các ngôn ngữ như Java, Python, C#, Node.js, và Ruby.

“Với SDK này, bạn có thể capture một truy vấn bằng giọng nói, chẳng hạn như:”Có gì trên lịch trình của tôi?”, và sau đó chuyển qua dịch vụ Google Assistant, và bạn sẽ nhận được một phản hồi dưới dạng âm thanh,” theo lời giới thiệu của Google. “Và mặc dù nó rất lý tưởng cho việc prototype trên các thiết bị Raspberry Pi, nhưng nó còn thêm hỗ trợ dành cho nhiều nền tảng khác.”

Tuy nhiên, các tính năng vẫn còn đang được phát triển, bao gồm hỗ trợ hot-word (từ nổi bật) và tích hợp ứng dụng Companion. “Chúng tôi đã tạo ra một cộng đồng nhà phát triển mới trên Google+ (g.co/assistantsdkdev) để các nhà phát triển có thể cập nhật và thảo luận ý kiến,” Google cho hay. “Ngoài ra, sẽ còn có stackoverflow tag [google assistant-sdk] dành cho các câu hỏi, và một mailing list dùng để cập nhật các thông tin về SDK.”

Google Assistant mang đến các khả năng như hiểu rõ ngôn ngữ tự nhiên và điều khiển giọng nói đối với các thiết bị. Công nghệ này được sử dụng trong một số dòng điện thoại thông minh Android đã tung ra thị trường vào đầu năm nay.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com