Google giới thiệu nền tảng đám mây đến với các start-up của Việt Nam

Ngoc Huynh

Vào ngày 26/8, Google và Gimasys đã giới thiệu Google Cloud Platform đến với các start-up của Việt Nam, đặc biệt là dành cho các công ty đang hoạt động trong ngành thương mại điện tử.

Sử dụng Google Cloud Platform sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp thương mại điện tử, mặc dù ứng dụng hiện tại ít được các công ty khởi nghiệp của Việt Nam sử dụng đến, các chuyên gia cho biết.

Ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó chủ tịch của hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam cho biết các công ty khởi nghiệp cần phải quan tâm nhiều hơn nữa đến các lợi ích mà nền tảng mang đến để nâng cao sức cạnh tranh.

Ông Hùng nói rằng các nền tảng đám mây đã quá quen thuộc với các kinh doanh trực tuyến để nắm chặt cơ hội và có được sự đột phá giữa sự toàn cầu hóa và cạnh tranh đang phát triển.

Tại cuộc hội thảo ngày 26/8, các đại diện đến từ Google đã giới thiệu Google Cloud Platform và Big Data tới những người tham dự, và đã có rất nhiều công ty khởi nghiệp của Việt Nam áp dụng Google Cloud Platforms và đã phát triển nhanh chóng.

Beeketing – một nền tảng tiếp thị tự động – đây là công ty phần mềm chuyên về phát triển nền tảng tự động dành cho những người bán hàng trực tuyến trên khắp thế giới điển hình ở Việt Nam và đã sử dụng Google Cloud Platform.

Tính năng đáng chú ý của Google Cloud Platform là khả năng mở rộng (scalability), điều này có nghĩa là “sử dụng theo nhu cầu và trả theo những gì đã sử dụng”.

Tính năng này rất có lợi đối với các công ty khởi nghiệp của Việt Nam, giúp họ phục vụ khách hàng tốt hơn.

Nhà sáng lập của một trang web thương mại điện tử cho biết ông rất quan tâm đến Google Cloud Platform và đã nghĩ đến việc sẽ chuyển đổi trang web của mình sang nền tảng này để có sự mở rộng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://bizhub.vn/