Google giới thiệu các công cụ mới dùng để theo dõi hiệu suất của ứng dụng đến các lập trình viên

Ngoc Huynh

Hiện tại, các lập trình viên Android đã có thể theo dõi các ứng dụng của mình xuất hiện như thế nào trên công cụ tìm kiếm Google nhờ vào các công cụ mới đã được ra mắt hôm thứ Sáu.

Với App Indexing, Google đã cập nhật Search Console mới đổi tên (hay còn gọi là Webmaster Tools) với các báo cáo mới nhằm cung cấp insight về việc công cụ tìm kiếm của Google hiển thị nội dung in-app như thế nào.

Báo cáo Search Analytics cung cấp các thông tin chi tiết các truy vấn (queries) đứng đầu và các trang ứng dụng hàng đầu cũng như lưu lượng truy cập theo quốc gia. Ngoài ra nó còn có bộ lọc thông minh, cho phép người dùng tập trung vào một loại truy vấn hay khu vực cụ thể hoặc phân loại theo số click chuột của tổng số lần được hiển thị, số lần URL của site được hiển thị trong kết quả tìm kiếm (Impressions), tỷ lệ click/impression hay positions (vị trí của URL trong kết quả tìm kiếm với từ khóa) *100.

“Sử dụng báo cáo Search Analytics để so sánh nội dung của ứng dụng mà bạn cho là quan trọng với nội dung được hiển thị trong tìm kiếm trên thực tế và nhận được nhiều số lần nhấp chuột nhất,” Hillel Maoz – trưởng nhóm Search Console của Google cho biết. “Nếu chúng phù hợp, thì bạn đang có một theo dõi đúng!”

Nếu không phù hợp, thì các lập trình viên có thể cần phải điều chỉnh lại sự điều hướng hay tạo ra các nội dung quan trọng dễ dàng tìm kiếm hơn.

Trong khi đó, báo cáo Crawl Errors sẽ hiển thị tất cả các loại và số lượng lỗi mà Google phát hiện ra.

Ngoài ra còn có phiên bản alpha của Fetch, nó cũng là ứng dụng của Google dành cho các ứng dụng. Công cụ này giúp các lập trình viên xác nhận URI của một ứng dụng đang làm việc và thấy được việc render của Google như thế nào. Công cụ này còn có thể có ích cho việc phát hiện bất kỳ nội dung nào không phù hợp giữa nội dung của ứng dụng và trên Web page.

Gần đây, Google đã công bố rằng tìm kiếm di động giờ đây đã vượt tìm kiếm trên máy tính cá nhân về số lượng ở Hoa Kỳ, Nhật Bản và tám nước khác, ông Greg Sterling cho biết.

“Như vậy tìm kiếm di động đã trở thành một nội dung và công cụ khám phá ứng dụng quan trọng đối với các nhà phát triển,” ông Sterling nói.

Các công cụ phân tích mới khuyến khích các lập trình viên ứng dụng thông qua các liên kết sâu và làm các nội dung in-app thêm indexable hơn.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.pcworld.com/