Google đang xin phép Chính phủ Mỹ để được tiếp tục hợp tác với Huawei

Tram Ho

Sau khi bị Mỹ ra lệnh cấm hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ, Huawei đã gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là việc những chiếc smartphone mới của Huawei không còn được cài đặt các ứng dụng và dịch vụ quen thuộc của Google nữa, khiến chúng rất khó bán được tại các thị trường quốc tế như Châu Âu.

Để tìm cách sống sót, Huawei đã phải tự phát triển hệ điều hành của riêng mình để thay thế cho Android, và kho ứng dụng của riêng mình để thay thế cho Google Play Store. Thế nhưng những nỗ lực này vẫn chưa đem lại nhiều hiệu quả. Mặc dù vậy, Huawei vẫn mạnh miệng tuyên bố rằng họ có thể sống mà không cần tới Google.

Google đang xin phép Chính phủ Mỹ để được tiếp tục hợp tác với Huawei - Ảnh 1.

Theo một báo cáo mới đây của Finanzen, trong một diễn biến khác thì Google đang xin phép Chính phủ Mỹ, để có thể tiếp tục hợp tác với Huawei. Một động thái chủ động từ phía Google, cho thấy Huawei cũng có tầm quan trọng đặc biệt đối với gã khổng lồ tìm kiếm.

Trước đó, Microsoft cũng đã xin giấy phép từ Chính phủ Mỹ và có thể tiếp tục cấp phép hệ điều hành Windows cho Huawei. Nếu Google cũng được cấp giấy phép, quan hệ hợp tác với Huawei có thể nối lại ngay lập tức. Những chiếc smartphone của Huawei sẽ được phép cài kho ứng dụng Play Store, và các dịch vụ như Gmail, Google Maps.

Huawei là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới, với 238 triệu chiếc smartphone Android được xuất xưởng trong năm 2019. Đủ để thấy điều đó quan trọng như thế nào đối với Google, khi mà gã khổng lồ tìm kiếm bị mất đi một lượng người dùng khổng lồ nếu không được hợp tác với Huawei.

Có vẻ như cánh cửa cuối cùng đang mở ra đối với Huawei, mọi khó khăn và rắc rối có thể biến mất, nếu như Google xin được giấy phép.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk