Google cuối cùng cũng cho phép người dùng tùy chỉnh độ ‘thính tai’ của loa thông minh Google Home

Tram Ho

Có một trò đùa ‘truyền kỳ’ của những Youtuber và game thủ Twitch đó là nói câu lệnh ‘Hey Google’ để tất cả những loa thông minh Google Home, smartphone Android của người xem bỗng được bật lên, chuẩn bị nhận lệnh mặc dù ‘khổ chủ’ không hề muốn điều đó xảy ra. Và những lúc này, người dùng chỉ mong rằng tính năng gọi trợ lý ảo trên thiết bị của mình có thể điều chỉnh được độ nhạy, chỉ hiện ra bằng những câu lệnh có chủ ý từ họ mà thôi.

Google cuối cùng cũng cho phép người dùng tùy chỉnh độ thính tai của loa thông minh Google Home - Ảnh 1.

Cuối mùa thu năm ngoái, Google đã thông báo rằng tính năng này sẽ được cập nhật trên những sản phẩm của mình, giúp ta giảm độ ‘thính tai’ của trợ lý ảo để không bị gọi trong những trường hợp kể trên, hoặc ngược lại thì tăng độ nhạy để có thể được kích hoạt trong những môi trường ồn ào. 

Mặc dù chưa công bố chính thức, nhưng có vẻ như Google đã tích hợp sẵn tính năng này vào phiên bản Android của mình. Người dùng mang tên Mishaal Rahman tại trang XDA đã có thể kích hoạt nó bằng tay, sau đó chia sẻ kết quả với tất cả mọi người. Cũng theo anh này thì ngoài điều chỉnh độ nhạy được trên loa thông minh Google Home, tính năng này còn có thể áp dụng cho những màn hình thông minh nữa.

Google cuối cùng cũng cho phép người dùng tùy chỉnh độ thính tai của loa thông minh Google Home - Ảnh 2.

Về phía Google, hãng nói rằng tính năng đã được thử nghiệm xong và sẽ ‘sớm được cập nhật dần trong thời gian tới’. Hiện vẫn chưa có ai khẳng định được rằng liệu tính năng mới có thể loại bỏ được hoàn toàn những lần kích hoạt không theo ý muốn hay không, và điều này ta sẽ phải đợi đến khi nó được tung ra chính thức để có câu trả lời.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk