Google có thể đã khai tử smartphone màn hình gập Pixel Fold

Tram Ho

Theo nhiều thông tin rò rỉ trước đây, Google có kế hoạch ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Pixel Fold bên cạnh Pixel 6, và sẽ bán ra vào quý 4 năm nay. Thế nhưng có vẻ như kế hoạch này đã đổ bể, và Google có thể đã khai tử chiếc smartphone màn hình gập của mình ngay cả khi chưa được ra mắt.

Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Google đã hủy bỏ đơn đặt hàng đối với các linh kiện đáng lẽ phải có trong smartphone màn hình gập Pixel Fold. Dự kiến ít nhất là đến hết nửa đầu năm 2022.

Google có thể đã khai tử smartphone màn hình gập Pixel Fold - Ảnh 1.

Trong khi đó, Google có kế hoạch ra mắt phiên bản Android 12L, dành cho máy tính bảng và smartphone màn hình gập, vào tháng 3 năm 2022. Nên một số tin đồn cho rằng Pixel Fold sẽ bị hoãn cho đến giữa năm 2022.

Rõ ràng Google đang đi sau trong cuộc đua smartphone màn hình gập. Pixel Fold nếu được ra mắt cũng khó lòng cạnh tranh được với Galaxy Z Fold 3 của Samsung ở thời điểm hiện tại. Pixel Fold không có hỗ trợ bút cảm ứng và cũng không có camera trước ẩn dưới màn hình.

Chiếc smartphone này dự kiến được trang bị chip xử lý Google Tensor với hiệu năng không quá ấn tượng. Thông số camera cũng không có gì nổi bật. Nói chung là Pixel Fold không có ưu thế cạnh tranh nào so với các đối thủ khác trên thị trường smartphone màn hình gập hiện nay.

Trong khi đó, Samsung có nhiều kinh nghiệm và tự sản xuất được những linh kiện quan trọng. Còn đối với một công ty mới gia nhập thị trường smartphone như Google, việc sản xuất một chiếc smartphone màn hình gập không đem lại nhiều lợi nhuận, thậm chí là thua lỗ.

Do đó, việc Google từ bỏ hoặc không vội vã ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập ở thời điểm hiện tại là điều dễ hiểu. Ngay cả gã khổng lồ Apple cũng chưa hề có thông tin nào về một chiếc iPhone màn hình gập, thì Google cũng không cần phải vội chạy đua vào lúc này. Tuy nhiên đây vẫn là một tin buồn đối với các Pixel fan.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk