Google Chrome sắp có thêm tính năng gộp nhiều tab thành một nhóm

Tram Ho

Google sẽ cập nhật tính năng mới này cho trình duyệt Chrome vào tuần tới.

Ngày hôm nay, Google cho biết sẽ sớm tích hợp thêm tính năng nhóm các tab trong trình duyệt Chrome. Đây là tính năng rất thú vị, mà nhiều người sử dụng Chrome mong đợi. Bởi thói quen của người dùng trình duyệt hiện nay là mở rất nhiều tab, có khi đến vài chục tab cùng lúc. Vì vậy, họ rất cần một tính năng có thể nhóm và quản lý dễ dàng các tab trình duyệt này.

Ngay bây giờ, người dùng có thể trải nghiệm tính năng mới này trong phiên bản Chrome Beta mới nhất. Đối với phiên bản Chrome chính thức, Google cho biết sẽ cập nhật tính năng nhóm tab vào tuần tới.

Google Chrome sắp có thêm tính năng gộp nhiều tab thành một nhóm - Ảnh 1.

Với tính năng mới, người dùng Chrome có thể tùy chỉnh từng tab bằng cách bấm chuột phải vào tab đó, rồi đặt tên và màu sắc riêng. Các tab có cùng một màu sắc sẽ được gộp lại thành một nhóm chung. Bạn có thể chia thành các nhóm theo chủ đề công việc, giải trí, liên lạc. Bạn cũng có thể kéo một tab từ nhóm này sang nhóm khác để thay đổi cách sắp xếp.

Chrome không phải là trình duyệt đầu tiên có tính năng này, trước đó thì Vivaldi cũng đã có tính năng nhóm các tab. Tuy nhiên trình duyệt này không thực sự phổ biến, đặc biệt là tại Việt Nam. Với Chrome trước đây, người dùng buộc phải sử dụng extension của bên thứ 3 nếu muốn có tính năng nhóm tab. Tuy nhiên giờ đây, người dùng đã có thể sử dụng tính năng chính chủ do Google cung cấp.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Techtalk