Google cảnh báo người dùng không nên sử dụng trình duyệt Edge mới của Microsoft, vì lý do an toàn

Tram Ho

Microsoft đã thay đổi trình duyệt Edge của mình bằng nhân Chromium mới. Về cơ bản, Edge giờ đây khá giống với Chrome, thậm chí còn có thể dùng chung các tiện ích extension của Chrome. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ cửa hàng tiện tích Chrome Web Store trên trình duyệt Edge, và tải về bất kỳ tiện ích nào bạn muốn.

Google cảnh báo người dùng không nên sử dụng trình duyệt Edge mới của Microsoft, vì lý do an toàn - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Google đã sử dụng một lời cảnh báo để khuyên người dùng nên chuyển sang trình duyệt Chrome nếu như muốn sử dụng các tiện ích này một cách an toàn. Tất nhiên, vì cửa hàng tiện tích Chrome Web Store là của Google, nên đây có thể xem là một chiêu trò cạnh tranh để khiến người dùng từ bỏ Edge.

Google không nói rõ việc sử dụng trình duyệt Edge để cài đặt các tiện ích của Chrome sẽ gây ra những vấn đề bảo mật nào. Trong khi đó, Microsoft cũng không có bất kỳ bình luận nào về việc sử dụng tiện ích Chrome trên trình duyệt Edge có an toàn giống như trên trình duyệt Chrome hay không.

Google cảnh báo người dùng không nên sử dụng trình duyệt Edge mới của Microsoft, vì lý do an toàn - Ảnh 2.

Trong khi đó, người dùng vẫn có thể cài đặt các tiện ích này trên trình duyệt Edge một cách bình thường, và các tiện ích vẫn hoạt động tốt giống như trên Chrome. Mặc dù vậy, cảnh báo của Google vẫn có thể khiến một số người dùng lo ngại, và sẵn sàng chuyển sang sử dụng Chrome để yên tâm hơn.

Google và Microsoft đã có nhiều năm đấu đá nhau, ‘bới lông tìm vết’ các lỗi bảo mật trong những dịch vụ và phần mềm của nhau. Google cũng từng có những cảnh báo tương tự nếu người dùng truy cập dịch vụ Gmail, Google Maps, Google Docs hay YouTube trên trình duyệt Edge.

Tham khảo: mspoweruser

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk