Golang, Ruby: Hướng đi nào trong tương lai?

 Nói về công việc lập trình hiện nay, có khá nhiều bạn hỏi giữa Ruby và Golang nên chọn ngôn ngữ nào để theo đuổi? Đó chắc chắn là một câu hỏi hết sức kinh điển đối với các bạn muốn trở thành Developer. Bạn có khá nhiều sự lựa chọn nhưng con đường nào mới là đúng đắn để không phải hối tiếc sau khoản thời gian dài tu luyện.

Trước tiên cùng nói về Ruby on Rails

keep-calm-and-code-in-ruby

TopDev Techtalk #51: Golang, Ruby: Hướng đi nào trong tương lai?

*Hồ Chí Minh: 18h00 – 21h00 ngày 24/11/2016.

9

Ruby on Rails là Framework được viết trên ngôn ngữ Ruby và sự phổ biến của nó đã khiến rất nhiều người hiểu nhầm rằng đây là một ngôn ngữ lập trình thay vì một khung làm việc. Và khi nhắc tới Ruby thì thực tế chúng ta sẽ thường dành phần lớn thời gian để nói về Ruby on Rails Framework.

Điều quan trọng nhất trong sự thành công của các công ty startup đó chính là “tốc độ”. Vào khoản đầu năm 2014 sự bùng nổ của các công ty startup nhất là các công ty startup về công nghệ đã tạo nên một bức tranh hết sức sinh động cho ngành công nghiệp Việt Nam, điểm mấu chốt để các công ty này tồn tại và dẫn đầu xu hướng đó chính là “TỐC ĐỘ”, nếu bạn làm việc trong một công ty startup và muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển ứng dụng web thì Ruby on Rails sẽ là một trong các lựa chọn tốt nhất.

Phiên bản Ruby on Rails đầu tiên được released vào năm 2005 và sau đó nó được lựa chọn bởi các công ty nổi tiếng như Airbnb, Twitter hay Github. Ngôn ngữ này giúp các startup có thể nhanh chóng tạo ra sản phẩm tối thiểu hay còn gọi là Minimal Viable Product (MVP) trong thời gian tương đối ngắn nếu so sánh với các Web Framework khác.

gophereartrumpet

Với sự ra đời của Golang, Nodejs và theo đó là sự đón nhận mạnh mẽ đối với MEAN Stack (MongoDB, Expressjs, Angularjs và Nodejs) đang khiến Ruby On Rails đang dần mất vị thế. Tuy nhiên, với một cộng đồng đông đảo Ruby on Rails khó có thể biến mất một cách dễ dàng giống như rất nhiều Framework trong PHP hay Javascript.

Xu hướng mới Golang

Theo lời anh Ngô Ngọc Trường Hân – CEO & Fouder Dwarves Foundation phát biểu tại sự kiện Vietnam Web Summit 2016 vừa qua “Golang là một ngôn ngữ hết sức tiện lợi và mạnh mẽ, giữa GolangRuby on Rails điều khiến các bạn Developers chọn Ruby đó chính là mức lương mà các bạn nhận được”. Như đã nói ở trên với sự ra đời của Golang, Nodejs và theo đó là sự đón nhận mạnh mẽ đối với MEAN đang khiến Ruby On Rails dần mất vị thế, hiện nay nếu như một công ty muốn tuyển vị trí lập trình viên Ruby thì tỷ lệ thành công không cao vì số lượng các bạn Dev thành thạo ngôn ngữ này rất ít và hầu như các bạn đã có công việc ổn định, điều khiến các bạn quit job chỉ có thể là mức lương mới phải cao hơn mức lương hiện tại.

37e8de

Ngoài ra, Go có rất nhiều lợi ích mà mình xin kể ra một số thôi nhé, đó chính là: Biên dịch ra nhiều nền tảng, dễ học, Concurrency,…

Để hiểu rõ hơn về những điểm mạnh, điểm yếu về hai ngôn ngữ này bạn hãy nhanh chóng đăng ký tham gia buổi TopDev Techtalk: Golang, Ruby- Hướng đi nào cho tương lai? để lắng nghe những đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của các chuyên gia, những người đang làm việc thực tế và sử dụng các ngôn ngữ này.

25

*Hồ Chí Minh

Thời gian: 18h00 – 21h00 ngày 24/11/2016.

Địa điểm: ĐH Hoa Sen, 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1.

9

Mọi thông tin hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Tel: 08 6273 3497

Hotline : 0944 685 243 – Ms. Ngọc  |   0963 651 587 – Ms. Nguyên

Chia sẻ bài viết ngay