GitLab giới thiệu tính năng kiểm thử ứng dụng mới

Ngoc Huynh

Tính năng Review Apps cho phép các lập trình viên tạo ra các ứng dụng tạm thời để review các merge request trước khi chuyển sang giai đoạn sản phẩm.

GitLab sẽ mang đến “các môi trường ứng dụng ngắn ngủi” để nâng cao việc kiểm thử ứng dụng trên nền tảng code repository bằng tính năng Reviews Apps – được công bố vào hôm thứ Ba.

Review Apps cho phép các lập trình viên tạo ra các ứng dụng tạm thời để xem code hiện có làm việc như thế nào và để review các merge request trước khi chuyển sang giai đoạn sản phẩm. Bằng cách này, code sẽ không còn phải cần được phá hủy (pull down) cục bộ nữa. Tính năng Review Apps sẽ được bổ sung vào phiên bản GitLab 8.14.

Với Review Apps, các lập trình viên có thể kiểm thử và demo các tính năng mới, trong khi các nhà quản lý sản phẩm có thể xem một merge request sẽ trông giống như thế nào.

“Chúng tôi tin rằng với Review Apps, nhiều nhiệm vụ mà các nhóm phát triển hiện tại đang làm có thể trở nên không cần thiết,” ông Mark Pundsack – Quản lý sản phẩm tại GitLab cho biết.

“Chẳng hạn như, giai đoạn phát triển là lúc quan sát các thay đổi xem trước trong môi trường, thì có thể sẽ không còn nữa do Review Apps tự động spin up một môi trường trực tiếp (live environment) cho mỗi merge request.”

Bước staging (bước testing trước khi publish thành phiên bản production) cũng có thể sẽ trở nên thứ yếu. “Đối với hầu hết các nhóm, bước staging thường là dành cho các designer và product manager để click và xem thông qua các tác động của code mà các lập trình viên đã viết,” ông Pundsack nói. “Với Review Apps, các designer và product managers có thể đưa ra phản hồi sớm nhất bằng cách sử dụng link xem trước của Review App để xem những thay đổi một cách trực tiếp.”

Các lập trình viên có thể kiểm tra xem thử những thay đổi có làm việc hay không mà không cần phải thực hiện bất kỳ một thao tác nào khác trừ việc đệ trình merge request, và các designer, PM và kiểm thử viên sẽ không còn cần phải kiểm tra các branch hoặc spin up một staging environment để xem trước các thay đổi. Và với Review Apps bạn cũng có thể dễ dàng đưa ra phản hồi hơn.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com/