GitHub giới thiệu một cửa hàng công cụ dành cho các nhà phát triển, phát hành GraphQL API

Ngoc Huynh

Dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn nổi tiếng đang cố gắng trở thành cửa hàng một điểm đến dành cho các nhà phát triển để giúp công việc của họ dễ dàng hơn.

GitHub vừa mới công bố GitHub Marketplace, một cửa hàng dành cho các nhà phát triển để mua các công cụ phát triển. Mục tiêu là giúp các nhà phát triển tìm thấy integrator và nhanh chóng sử dụng chúng.

Cụ thể, GitHub Marketplace hỗ trợ hơn chục integrator thông qua một tài khoản duy nhất và thanh toán trực tuyến, do dó các nhà phát triển sẽ không phải lo lắng nhiều về việc quản lý các tài khoản. Các ứng dụng phát triển đa dạng từ tích hợp liên tục cho đến quản lý dự án và code review, bao gồm Travis CI, Appveyor, Waffle, ZenHub, Sentry và Codacy.

GitHub cũng tung ra 2 công cụ khác để giúp quá trình phát triển phần mềm dễ dàng hơn, đó là: GraphQL API dành cho truy cập dữ liệu, và GitHub Apps dành cho kiểm soát quá trình.

GraphQL mà GitHub sử dụng nội bộ, đã phát hành phiên bản beta trước đây nhưng nay đã bước sang giai đoạn sản phẩm. Ngôn ngữ truy vấn dành cho APIs cũng mang đến một runtime dùng để thực hiện các truy vấn với dữ liệu hiện có. Yêu cầu dữ liệu chính xác mà bạn cần trong một request duy nhất và nhận các cập nhật theo thời gian thực – không cần phải thêm nhiều endpoint (điểm cuối) hoặc đợi những endpoint mới sau khi một tính năng đã được phát hành.

GitHub Apps là một phiên bản được đổi tên của dịch vụ tích hợp (Intergrations). Nó đặc trưng bởi API permissions tính hạt, web hooks, và build bots để tự động hóa công việc.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com