GitHub Enterprise 2.6 sắp xếp hợp lý hóa tiến trình công việc

Ngoc Huynh

Phiên bản cập nhật mới nhất của GitHub ở cấp độ doanh nghiệp mang đến cho các nhà quản trị và các lập trình viên các công cụ mới giúp tiến trình công việc diễn ra suôn sẻ hơn.

Như chúng ta đã biết, phiên bản GitHub Enterprise 2.5 chú trọng đến hỗ trợ các nhóm lập trình ở các quy mô khác nhau, còn phiên bản mới nhất này lại quan tâm về tốc độ.

GitHub Enterprise 2.6 ra đời nhằm mục đích tạo ra sự hiệu quả, linh hoạt và các quy trình thực hiện dễ dàng dành cho các nhóm phát triển ở mỗi bước trong chu trình phát triển. Nói cách khác, phiên bản lần này không những chú trọng đến tốc độ của việc áp dụng, mà còn tập trung đến sắp xếp hợp lí hóa tiến trình công việc – tức là cách các lập trình viên phối hợp với nhau trong quá trình lập trình, quản lý cũng như thảo luận.

Nhiều sự thay đổi trong phiên bản lần này đó là sự xuất hiện của các công cụ dành cho admin trong việc quản lý tiến trình công việc trên các repos của GitHub. Trước đây, chúng ta cũng đã thấy được một vài sự thay đổi này trên trang web của GitHub chẳng hạn như các template dành cho các issue và các pull request.

Các tính năng mới khác thì dành cho các triển khai của GitHub Enterprise. Các Admin bây giờ có thể thiết lập “pre-receive hooks” bắt buộc các chính sách dành cho việc pushing code trước khi vào repo. Cùng với các branch được bảo vệ, thì các admin có thể chọn lựa để merge các pull request đã hết thời hạn.

Ngoài ra còn có một số ít sự thay đổi dành cho người dùng cấp thấp chẳng hạn như khả năng thêm file vào một repo nào đó bằng cách kéo và thả tệp tin đó vào GitHub interface. Đối với những ai thường xuyên gặp vấn đề về Markdown syntax, thì bây giờ editor cũng có các công cụ để giúp khắc phục điều này.

Bên cạnh đó, GitHub EnterPrise còn hỗ trợ thực hiện “squash merge”. Điều này sẽ làm giảm notification mà làm cho các admin gặp nhiều vất vả trong các dự án.

Các tính năng mới khác bao gồm khả năng tìm và filter (lọc) các file trong một repo theo tên hoặc phần mở rộng, hoặc filter các thay đổi theo commit…

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com/