GitHub cung cấp kho lưu trữ riêng miễn phí không giới hạn cho developer

Linh Le

GitHub muốn đưa nền tảng phát triển phần mềm của mình đến gần với các developer hơn bằng các bản cập nhật cho GitHub Free và GitHub Enterprise. Công ty này đã công bố GitHub hiện sẽ cung cấp kho lưu trữ riêng cho các developer miễn phí không giới hạn cũng như cung cấp hợp nhất mới cho người dùng doanh nghiệp.

Kho lưu trữ riêng miễn phí không giới hạn sẽ cho phép các developer sử dụng GitHub cho các dự án riêng và bao gồm tối đa ba cộng tác viên trên mỗi kho lưu trữ. Nhiều developer muốn sử dụng repos riêng để xin việc, làm dự án phụ hoặc thử một việc gì đó ở chế độ riêng tư trước khi phát hành công khai. Bắt đầu từ hôm nay, họ có thể làm được điều đó trên GitHub mà không mất khoản phí nào, ông Nat Nat Friedman, CEO của GitHub, đã viết trong một bài post.

GitHub vẫn sẽ cung cấp các kho lưu trữ công cộng miễn phí, cho phép số lượng cộng tác viên không giới hạn, Friedman giải thích.

Ngoài ra, dự án GitHub Enterprise có sẵn cho Enterprise Cloud và Enterprise Server. Nó sẽ cho phép các tổ chức tận dụng nền tảng GitHub, trong một cấu hình đám mây hoặc tự lưu trữ, GitHub giải thích. Và với GitHub Connect, các sản phẩm này có thể được liên kết an toàn, cung cấp tùy chọn kết hợp để các developer có thể hoạt động trơn tru trên cả hai môi trường, Friedman viết.

GitHub cũng cung cấp GitHub Pro và GitHub Team cho các developer và nhóm tìm kiếm các giải pháp cộng tác và mã hóa chuyên nghiệp cũng như một phiên bản miễn phí của GitHub Team.

Theo GitLab – đối thủ cạnh tranh của GitHub, động thái này là nhờ công ty tăng áp lực cạnh tranh thị trường. Ông Sid Sid Sijbrandij, CEO của GitLab, đã viết trong một bài post: “Khi chúng tôi lần đầu công bố GitLab.com, tôi đã úp mở về việc sẽ có repo riêng miễn phí. Sẽ thật tuyệt vời nếu người dùng mới có thể trải nghiệm repo riêng trên GitHub miễn phí. Và nếu bạn mới bắt đầu lập trình và chưa sẵn sàng chia sẻ code của mình với mọi người, thì bạn không cần phải có tài khoản tính phí để giữ những đoạn code đó ở chế độ riêng tư”.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://sdtimes.com