GitHub cấm lưu trữ bản sao của DeepNude, ứng dụng có thể tạo ra ảnh khỏa thân giả từ bất kỳ bức ảnh nào của nữ giới

Tram Ho

Theo nhà phát triển DeepNude, họ không ngờ ứng dụng của mình lại bị lạm dụng nhiều tới như vậy.

Mới đây, GitHub đã ra lệnh cấm đăng tải, lưu trữ và chia sẻ mã nguồn của DeepNude, ứng dụng dùng AI dể tạo ra các bức ảnh khỏa thân giả từ bất kỳ bức ảnh phụ nữ nào. GitHub chia sẻ rằng mã nguồn của DeepNude đã vi phạm các quy tắc của họ đối với nội dung tình dục, nội dung tục tĩu… và đã gở bỏ ứng dụng này khỏi nhiều kho lưu trữ bao gồm cả một kho được tạo ra bởi chính nhà phát triển DeepNude.

DeepNude ban đầu là một ứng dụng có thu phí với khả năng tạo ra các bức ảnh khỏa thân của phụ nữ từ ảnh bình thường mà không cần sự cho phép của người trong ảnh. Rất mau chóng, ứng dụng này được tải về nhiều lần và khiến nhóm phát triển nó phải tự đóng cửa trang web. “Khả năng người ta lạm dụng nó là quá cao”, nhà phát triển DeepNude tuyên bố. Dẫu vậy, hồi cuối tuần trước các bản sao của DeepNude vẫn tràn lan trên internet, bao gồm cả GitHub.

Vào cuối tuần, nhóm phát triển DeepNude còn khiến mọi việc nghiêm trọng hơn khi đăng tải thuật toán cốt lõi của ứng dụng nên GitHub. Những nhà phát triển này cho rằng ứng dụng của họ đã bị đảo ngược mã nguồn và chia sẻ rộng rãi nên chẳng còn lý do gì để giấu diếm thuật toán cốt lõi. Họ cũng chia sẻ rằng ứng dụng DeepNude sử dụng một thuật toán thú vị để giải quyết vấn đề AI điển hình nên nó có thể hữu ích cho các nhà nghiên cứu và nhà phát triển làm trong lĩnh vực thời trang, hiệu ứng hình ảnh và điện ảnh,

DeepNude không phát minh ra khái niệm ảnh khỏa thân giả. Tuy nhiên, trong số rất nhiều phương pháp hiện có thì DeepNude đơn giản hơn và có thể được thực hiện bởi bất cứ ai. Chính vì thế, mức độ nguy hiểm của nó được tăng lên gấp nhiều lần.

Hy vọng rằng với sự mạnh tay của GitHub, ứng dụng này sẽ bị hạn chế phát tán. Hiện tại trên mạng cũng đã có những kẻ cơ hội, tạo ra các đường link tải DeepNude để dẫn dụ người dùng tải về mã độc, virus.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk