Giờ bạn có thể vào Minecraft, tự build một chiếc PC chạy Windows 95 để chơi DOOM

Tram Ho

Thế giới của Minecraft dường như không có giới hạn và bạn có thể làm rất nhiều thứ mà bạn muốn. Giờ đây với mod VM Computers, người chơi có thể đặt các mua linh kiện máy tính từ những vệ tinh trong thế giới Minecraft, tự build một chiếc PC có thể chạy Windows 95 và nhiều hệ điều hành khác.

Giờ bạn có thể vào Minecraft, tự build một chiếc PC chạy Windows 95 để chơi DOOM - Ảnh 1.

Bản mod này sử dụng VirtualBox, một phần mềm máy ảo mã nguồn mở miễn phí, để có thể chạy các hệ điều hành như Windows 95. Trong Minecraft, bạn chỉ cần đặt một khối hộp PC và sử dụng nó để tạo một ổ cứng ảo, sau đó cài đặt hệ điều hành từ các tệp ISO.

Cộng đồng Minecraft rất hứng thú với bản mod này, và một thành viên đã thực sự có thể khởi chạy Windows 95 để chơi DOOM. Tất nhiên màn hình game sẽ khá là nhỏ và độ phân giải cũng rất thấp, nhưng đây vẫn là một trải nghiệm khá là thú vị.

Đây cũng mới chỉ là bắt đầu, bởi mọi người có thể cài đặt nhiều hệ điều hành khác nhau và nhiều ứng dụng khác nữa trong thế giới của Minecraft. Sẽ không ngạc nhiên khi bạn có thể chơi Minecraft trên PC trong Minecraft. Hay trong tương lai có thể chơi được những tựa game cấu hình cao như Crysis chẳng hạn.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk