Giày thông minh nhanh nhất thế giới ra mắt, giúp bạn đi bộ nhanh gấp 250% so với thông thường

Tram Ho

Đi bộ tốt cho sức khỏe, nhưng lại không tốt cho những người luôn vội vã. Nhưng một startup đang muốn giúp mọi người yêu thích việc đi bộ hơn bằng việc mang đến một sáng chế mới của họ: một đôi giày thông minh gắn bánh xe có tên Moonwalkers hứa hẹn sẽ giúp bạn đi bộ nhanh hơn 250% so với trước đây.

Không phức tạp và mất nhiều thời gian làm quen như giày trượt patin, người dùng chỉ cần đeo Moonwalkers vào chân là có thể di chuyển như đi bộ, nhưng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với thông thường.

Startup tạo ra giày thông minh nhanh nhất thế giới, giúp tăng tốc đi bộ lên 250% so với thông thường - Ảnh 1.

Moonwalkers là thành quả của startup có tên Shift Robotics, được thành lập bởi một nhóm các kỹ sư robot tại Đại học Carnegie Mellon. Sử dụng thiết kế dây buộc, Moonwalkers có thể sử dụng với bất kỳ đôi giày nào và mỗi bộ này lại được trang bị một động cơ điện 300W đi kèm với 8 bánh xe được sắp xếp xen kẽ nhau dưới lớp đế. Nhờ vậy, người dùng không cần phải cố gắng giữa thăng bằng giống như đi trên giày trượt patin.

Startup tạo ra giày thông minh nhanh nhất thế giới, giúp tăng tốc đi bộ lên 250% so với thông thường - Ảnh 2.

Startup tạo ra giày thông minh nhanh nhất thế giới, giúp tăng tốc đi bộ lên 250% so với thông thường - Ảnh 3.

Các cảm biến gắn trên Moonwalkers cũng giám sát dáng đi của người dùng trong khi các thuật toán tự động điều chỉnh sức mạnh của động cơ để đồng bộ một cách phù hợp với từng bước đi của người dùng. Vì vậy, các động cơ này có thể tự động tăng tốc hoặc giảm tốc khi phát hiện người dùng đang đi nhanh hơn hay chậm đi.

Phần mũi của Moonwalkers cũng cũng có thể gập lên một cách linh hoạt giống như mũi giày, giúp mang lại sự thoải mái và tự nhiên cho người dùng khi đang đi bộ bằng thiết bị này.

Thông thường người đi bộ sẽ có tốc độ từ 3 – 5 km/h, còn với người đeo Moonwalkers có thể đạt tốc độ tối đa hơn 11km/h, nghĩa là nhiều hơn gấp đôi so với thông thường. Không chỉ tăng tốc đi bộ trên những con đường bằng phẳng, Moonwalker cũng được thiết kế để người dùng có thể đi trên cầu thang với một thao tác chân đặc biệt để kích hoạt chế độ khóa bánh xe, ngăn không cho chúng lăn bánh.

Startup tạo ra giày thông minh nhanh nhất thế giới, giúp tăng tốc đi bộ lên 250% so với thông thường - Ảnh 4.

Với thời lượng pin cho phép hoạt động trong phạm vi gần 10km, Moonwalkers có thể trở thành một phương tiện thay thế cho các xe cơ giới khi người dùng cần di chuyển nhanh trên một quãng đường ngắn. Không những thế, việc có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều so với xe đạp hoặc xe trượt chạy điện, chúng có thể dễ dàng nằm gọn trong balo hoặc trong ngăn bàn của người dùng khi không sử dụng.

Nếu có điều gì đó làm người dùng không hài lòng chắc hẳn sẽ là mức giá của nó – chúng không hề rẻ. Hiện Shift Robotics đang phát động một chiến dịch trên Kickstarter để huy động được 90.000 USD cho việc sản xuất hàng loạt loại đế gắn giày này. Những người mua sớm nhất sẽ có được mức giá ưu đãi – 999 USD – với thời gian nhận hàng dự kiến vào tháng 3 năm sau. Giá bán lẻ của nó dự kiến lên đến gần 1.400 USD cho một đôi Moonwalkers.

Nhưng dường như các tiện ích và công nghệ được tích hợp trong đôi giày thông minh này đủ sức thuyết phục mọi người chấp nhận mức giá đó. Tính đến thời điểm viết bài này, chiến dịch trên Kickstarter của Shift Robotics đã huy động được 230.000 USD, vượt xa mục tiêu 90.000 USD ban đầu của startup này.

Tham khảo CNET, Gizmodo

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk