Giao hàng nhanh thời công nghệ 4.0

Tram Ho

Những năm gần đây, công nghệ được xem là yếu tố tạo sự bứt phá giúp các doanh nghiệp phát triển, cùng với sự hài lòng của người tiêu dùng sẽ là “đích đến” cho cuộc đua về dịch vụ giao nhận thời 4.0 này. Một số giải pháp giao hàng có thể kể đến như robot tự động, drone, thiết bị nhận dạng tần số vô tuyến và máy bay không người lái.

Giao hàng nhanh thời công nghệ 4.0 - Ảnh 1.

Drone được sử dụng để giao hàng khi dịch Covid-19 bùng phát tại một số quốc gia (ảnh nguồn internet)

Thu nhỏ về thị trường Việt, các doanh nghiệp trong đó có lĩnh vực chuyển phát cũng đã lên kế hoạch về đầu tư hạ tầng, nhân lực và đặc biệt chú trọng hơn trong lĩnh vực công nghệ. Đơn cử như J&T Express – Giao hàng chuyển phát nhanh, nhằm thỏa mãn nhu cầu vận chuyển hàng hóa, hướng tới tiện ích và sự tiện lợi cho khách hàng hiện đại, đang sở hữu đa dạng các dịch vụ vận chuyển phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Giao hàng nhanh thời công nghệ 4.0 - Ảnh 2.

Trung tâm của J&T Express có thể xử lý lên tới hơn 2 triệu kiện hàng lớn nhỏ các loại mỗi ngày

Bên cạnh đó, công ty còn đang trong quá trình hoàn thiện trung tâm trung chuyển hàng hóa thứ 37 hiện đại bậc nhất VN nhờ ứng dụng các công nghệ hiện đại như hệ thống phân loại thông minh DWS, quy trình xử lý tự động theo quy chuẩn Smart Logistics và hệ thống băng chuyền ma trận tự động với độ chính xác cao và thời gian nhanh chóng… giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí hợp lý và nâng cao tiện ích khi sử dụng dịch vụ.

Giao hàng nhanh thời công nghệ 4.0 - Ảnh 3.

Trung tâm trung chuyển thứ 37 của J&T Express dự kiến đi vào hoạt động năm nay

Về ứng dụng trên các thiết bị thông minh, chỉ qua 1 app giao hàng duy nhất, khách hàng còn có thể lên đơn dễ dàng, tra cứu hành trình vận đơn và kiểm tra vận phí, địa điểm bưu cục nhanh chóng.

Để phục vụ và đáp ứng nhu cầu tệp khách hàng thuộc lĩnh vực thương mại điện tử khá lớn, những công ty thuộc lĩnh vực giao nhận như J&T Express càng được quan tâm đặc biệt. Ngược lại, J&T Express cũng hiểu rõ được tầm quan trọng của chuỗi cung ứng hàng hóa và nỗ lực làm hài lòng trải nghiệm khách hàng.

Công nghệ phát triển kéo theo nhu cầu hợp tác đa quốc gia, giao vận hàng hóa trong và ngoài nước phát triển. Đây được xem là cơ hội cũng là thách thức của các doanh nghiệp trong đó có J&T Express, thay đổi mô hình kinh doanh theo hướng công nghệ hóa trong mọi khâu vận hành, đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk