Giám đốc OnePlus giải thích tại sao chúng ta ít thấy smartphone màu trắng

Tram Ho

OnePlus vừa ra mắt chiếc OnePlus 10 Pro màu trắng White Extreme tại Trung Quốc, đánh dấu lần đầu tiên thương hiệu cung cấp một phiên bản màu trắng kể từ OnePlus 6. Một giám đốc của công ty đã giải thích lý do tại sao chúng ta không thường xuyên thấy smartphone màu trắng.

Giám đốc OnePlus giải thích tại sao chúng ta ít thấy màu trắng trên smartphone - Ảnh 1.

Giám đốc quản lý sản xuất của OnePlus, Liu Fengshuo, đã nói trên Weibo rằng có ba lý do khiến smartphone màu trắng ngày càng hiếm.

“Đầu tiên, quy trình làm màu trắng khó hơn, nó thử thách trình độ CMF [màu sắc, chất liệu, độ hoàn thiện] của một nhà sản xuất smartphone. Nếu có một chút sai lệch, hiệu ứng cuối cùng sẽ hoàn toàn khác và chất lượng sẽ bị giảm đi”, Fengshuo cho biết.

Lý do thứ hai là chi phí nghiên cứu cao so với các tùy chọn màu sắc khác. Cụ thể hơn, Fengshuo cho biết họ đã mất khoảng 3 tháng thử nghiệm với hơn 100 hiệu ứng để tìm ra màu trắng tốt nhất. Ông cũng đăng hình ảnh cho thấy một số mẫu mặt lưng trắng của OnePlus 10 Pro được công ty xem xét.

Giám đốc OnePlus giải thích tại sao chúng ta ít thấy màu trắng trên smartphone - Ảnh 2.

Cuối cùng, đại diện OnePlus cho biết dấu vân tay sẽ dễ bị nhìn thấy hơn trên màu trắng.

Fengshuo khẳng định công ty đã vượt qua nhiều thách thức với OnePlus 10 Pro màu trắng, cũng như giải quyết vấn đề chuyển màu khi nhìn điện thoại từ các góc khác nhau.

OnePlus 10 Pro màu trắng White Extreme 512GB được bán lẻ với giá 5.799 nhân dân tệ (~916 USD).

Tham khảo: AA

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk