Giải thưởng nhân tài đất Việt 2015 được phát động tại Hà Nội

Ngoc Huynh

Giải thưởng nhân tài đất Việt lần thứ 11 được phối hợp tổ chức bởi báo Dân Trí, đã chính thức được phát động tại Hà Nội vào ngày 14/5, tìm kiếm nhân tài mới và các sản phẩm trong lĩnh vực CNTT, khoa học ứng dụng, y học và môi trường.

Ban tổ chức của Giải Thưởng Nhân Tài Đất Việt

“Giải thưởng năm nay sẽ tiếp tục đóng vai trò là điểm khởi đầu cho những người có tài và các phát minh có thể được sử dụng trong đời sống. Tôi hy vọng các sản phẩm dự thi sẽ chú trọng vào bảo vệ môi trường, lĩnh vực công nghệ cao và bất động sản,” bà Lê Thanh Thảo, đại diện nhà tài trợ tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Giải thưởng hằng năm được đề xướng bởi Hội Khuyến Học Việt Nam và được phối hợp tổ chức bởi VNPT, đài truyền hình Việt Nam và báo điện tử Dân Trí.

Giải thưởng thu hút hơn 200 sản phẩm dự thi và nhiều phát minh đã được sử dụng trong giáo dục, y tế, giải trí, du lịch, quản lý thuế, giao thông vận tải và thương mại điện tử

Giải thưởng không chỉ thu hút các sản phẩm đến từ trong nước mà còn đến từ nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Độ tuổi tham gia từ 8-79.

Ông Nguyễn Văn Hiệu, một trong các giám khảo, đã nhấn mạnh nhu cầu cần thiết giải quyết các vấn đề về môi trường.

“Là người yêu thiên nhiêu, yêu đất nước, đồng bào, tôi đau lòng vì hiện nay bệnh tật khắp nơi, ô nhiễm nguồn nước, môi trường,” ông nói.

Ông Hiệu cho rằng các giải pháp như xử lý rác thải không nên nằm trên giấy mà phải được đưa vào thực tế.

Hạn cuối đăng ký vào ngày 30/9. Các giám khảo sẽ đánh giá và kiểm tra các sản phẩm từ ngày 1/10 đến ngày 19/10. Lễ trao giải sẽ được phát sóng trực tiếp trên VTV1 vào ngày 20/11.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.dtinews.vn/